keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Ý nghĩa của phong tục cúng Oản Công – Nét đẹp văn hóa Việt
Tin tức

Ý nghĩa của phong tục cúng Oản Công – Nét đẹp văn hóa Việt

Sản phẩm Oản công là thứ đồ dâng lễ không thể thiếu trên mỗi ban thờ gia tiên, thờ thần tài, lễ chùa, đền,… Vậy bạn đã biết ý nghĩa của việc thờ oản công là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi đòi tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn. 

Ý nghĩa của thờ oản hình công
Ý nghĩa của thờ oản hình công

Ý nghĩa của thờ Oản hình Công

Thờ oản hình công là nét văn hóa từ lâu đời nay của dân tộc tả. Việc thờ cúng này giúp đem lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia chủ. Ngoài ra, về tính thẩm mĩ thì oản công góp phần tô điểm thêm cho nơi linh thiêng nhất được lộng lẫy hơn. 

Oản hình công được đúc với dạng hình chóp và bọc giấy kính nhiều màu sắc cẩn thận. Bên ngoài sẽ được trang trí bắt mắt, sao cho giống hình một con công. Ý tưởng này khá độc đáo và đẹp mắt, đồng thời đem lại sự thịnh vượng, vận khí tốt cho gia đình gia chủ. 

Oản Công – thứ đồ lễ phải có trong việc thờ cúng

Oản công phù hợp cho việc lễ chùa, đền và bàn thờ gia tiên, thần tài. Theo như quan niệm xưa nơi thờ cúng được trang hoàng lộng lẫy, sạch sẽ và đầy đủ sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. 

Nếu nơi thờ cúng được chăm sóc kĩ càng sẽ giúp mọi việc trong nhà được suôn sẻ, dễ dàng và thuận lợi cho gia đình. Để giúp bạn có cách bày trí đúng và đẹp mắt, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bày trí bàn thờ thần tài. 

Hướng dẫn bày trí Oản Công bàn thờ Thần Tài 

Theo phong tục bàn thờ thần tài thường người ta sẽ dâng lên những món ăn, đồ vật có màu vàng và đỏ. Với hai màu này sẽ tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và hạnh phúc. Chính vì vậy mà khi lựa chọn gia chủ nên chú trọng 2 màu sắc này hơn. 

Hướng dẫn bày trí oản công bàn thờ thần tài
Hướng dẫn bày trí oản công bàn thờ thần tài 

Ngoài ra, bạn nên chú ý kích thước của bàn thờ thần tài trước khi lựa chọn size oản công sao cho phù hợp nhất. Thông thường trên thị trường sẽ có 4 kích thước cho bạn lựa chọn:

  • Đối với oản công nhỏ: có độ cao từ 35- 40 cm, trọng lượng 0.5kg.
  • Oản công size vừa chiều cao: 50- 55 cm, trọng lượng 1kg.
  • Oản công size lớn: cao 60- 65 cm, trọng lượng 1.5 kg. 
  • Oản công size đại sẽ do khách yêu cầu size và trọng lượng. 

Với Oản công, gia chủ chú ý là không lên để quá 3 tháng. Theo quan niệm xưa nếu để độ vật hỏng trên bàn thờ sẽ phạm vào điều cấm kỵ. Vậy nên định kì cứ 3 tháng bạn nên thay mới một lần. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về oản công, mong rằng qua đó bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Ngoài ra, bạn hãy lưu ý một số điều cấm kỵ để tránh phạm phải sai lầm. 

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Công, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Lưu ý phong thủy phòng khách người mệnh Hỏa cần biết

Những cây cảnh phong thủy nhà ở bạn cần có để trang trí ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *