keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Tạo sự khác biệt với tương phản trong thiết kế nội thất
Nội thất

Tạo sự khác biệt với tương phản trong thiết kế nội thất

Tương phản trong thiết kế nội thất không phải là sự đối đầu với nhau mà nó là sự dung hòa từ hai yếu tố khác biệt đến từ màu sắc, chất liệu, hình dáng, kết cấu…Sự tương phản đôi khi là một thứ vũ khí bí mật tạo nên nhiều yếu tố bất ngờ làm nổi bật lên sự độc đáo và cá tính riêng của gia chủ. Hãy cùng Sơn JYMEC đi tạo ra sự khác biệt với nội thất tương phản trong thiết kế dưới bài viết sau nhé.

1. Sự tương phản về hình dạng

Các hình khối: khối vuông, hình cầu, khối trụ, hình tròn, oval…cùng nhau kết hợp một cách tuyệt vời để thêm sự tương phản với không gian. Không khó để bạn có thể chọn được những đồ dùng nội thất mang nét tương phản, nhưng bạn phải xác định được phong cách thiết kế nội thất chính là gì rồi chọn lọc những đồ nội thất cần thiết, tránh lạm dụng quá nhiều gây rối mắt, dư thừa.

tương phản hình dáng 1

tương phản hình dáng 2

2. Tương phản về màu sắc

Sử dụng sự tương phản về màu sắc có lẽ là cách sử dụng dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng trong trang trí nội thất. Với việc sử dụng các tông màu hay sắc thái đối lập, mang tính tương phản như: Đen và trắng, nóng và lạnh, dịu mát và gay gắt,… nó sẽ tạo ra hiệu ứng mạnh gây ấn tượng với người nhìn. 

tương phản màu sắc 1

Trong bánh xe màu sắc, chúng ta dễ dàng chọn hai màu sắc đối lập để tạo ra tác động mạnh nhất, ví dụ màu đen và trắng; tím và vàng; xanh và đỏ; trắng và xanh da trời tím và cam…

tương phản màu sắc 2

Với phong cách tương phản, sẽ có nhiều hơn một màu nền chủ đạo. Những màu sắc tương phản này sẽ được phối hợp khéo léo và hài hòa để sao cho tạo nên được hiệu ứng tuyệt vời nhất, để làm được điều này nó cũng đòi hỏi óc sáng tạo cũng như thẩm mỹ của các kiến trúc sư.

tương phản màu sắc 3

>> Xem thêm:

3. Tương phải về kết cấu

Khi chúng ta đặt hai hay nhiều kết cấu tương phản lại với nhau nó sẽ làm tăng trọng lượng hình ảnh cho không gian,khiến cho bạn có thể cảm nhận thiết kế đó dễ dàng hơn. Và chúng đem đến một tổng thể không gian tương phản rất thú vị.

tương phản kết cấu 1

Đơn giản nhất khi sử dụng hai kết cấu tương phản thông dụng đó là: kết cấu thô và kết cấu mịn.

tương phản kết cấu 2

4. Sự tương phản về chất liệu

Đây cũng là một sự tương phản dễ kết hợp và có thể thấy rõ nét. Sự tương phản hòa vào nhau qua tính chất vật liệu như giữa vật liệu tự nhiên với kim loại sáng bóng, giữa các chất liệu thô ráp và các bề mặt sơn bóng, giữa những đồ xù xì kết hợp với chất liệu êm ái, giữa chất liệu nhung, da và vải thô… để tạo ra hiệu ứng lạ mắt trong thiết kế nội thất.

tương phản về chất liệu

tương phản về chất liệu 2

5. Những lưu ý khi sử dụng thủ pháp tương phản

Tương phản trong thiết kế nội thất là cách thức đơn giản mà hữu hiệu để làm bật lên vẻ đẹp của một không gian nội thất. Nếu bạn biết cách kết hợp sự tương phản đúng cách thì nó sẽ tạo nên hiệu ứng tốt về thị giác. Từ đó làm nổi bật lên vẻ đẹp của kiến trúc căn phòng, tạo nên sự phá cách và thu hút người nhìn.
Phương pháp tương phản trong thiết kế nội thất cũng là một trong những phương pháp được đánh giá cao. Vì phong cách thiết kế tương phản này có thể thích hợp với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất: từ phong cách thiết kế nội thất cổ điển đến thiết kế nội thất hiện đại; Từ thiết kế nội thất tối giản đến thiết kế nội thất sang trọng
Bạn cũng không lạm dụng quá nhiều sự tương phản vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu, đôi khi còn phản tác dụng. Do đó cần phải khéo léo, tiết chế và biết cách hài hòa khi ứng dụng tương phản trong thiết kế nội thất không gian nhà bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn tạo sự khác biệt với nội thất tương phản trong thiết kế. Nếu bạn yêu thích phong cách này hãy xem xét không gian nội thất của mình và chọn những cách tương phản thay phù hợp nhất để tôn lên nét cá tính, sự độc đáo và mới lạ trong không gian nội thất của căn nhà bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn nội thất hãng nào tốt giúp tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *