keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Truyện tranh Attack on titan chap 138: Một giấc mơ dài
Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 138: Một giấc mơ dài

“Một giấc mơ dài” là tiêu đề chương thứ 138 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện Attack on titan tiếng Việt

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 138

Mikasa Ackerman cảm thấy đau đầu khi Falco Grice hạ cánh tại Pháo đài Salta với những người lính của Quân đoàn Khảo sát và Đơn vị Chiến binh còn sống sót trên lưng. Sự ầm ầm dường như đã kết thúc, nhưng con rết xuất hiện từ Titan Sáng lập vẫn sống sót và Eren Yeager cũng vậy. Reiner Braun di chuyển để xử lý con rết trong khi Armin Arlert giữ Eren. Con rết tỏa ra một thứ khí bao trùm pháo đài và các Eldians xung quanh nó. Nhận ra mối nguy hiểm, Levi Ackerman đưa Pieck Finger và Mikasa trở lại Falco để họ có thể trốn thoát trước khi khí gas biến tất cả các Eldians khác, bao gồm các thành viên của Quân đoàn Khảo sát và gia đình của các Chiến binh thành Titan.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 138

Các Titan tham gia cùng đoàn rết để chống lại Reiner, người nhận được sự giúp đỡ từ Pieck và Annie Leonhart. Trong khi đó, Falco mang Mikasa và Levi về phía Armin và Eren. Mikasa có một giấc mơ thức dậy, nơi cô và Eren chạy trốn khỏi cuộc chiến với Marley và anh ta yêu cầu cô quên anh ta khi anh ta chết sau bốn năm. Trong thế giới thực, Mikasa quyết định rằng cô sẽ không quên anh ta và chỉ đạo Falco và Levi đưa cô đến Eren và mở một con đường thông qua miệng của Titan của anh ta. Khi Levi tạo ra một sơ hở, cô ấy đáp xuống bên trong và chặt đầu Eren trong khi tạm biệt anh.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 138

Cơn rung chấn đã dừng lại và Falco Grice hạ cánh Titan của anh ta bằng vách đá ở ngoại ô Pháo đài Salta. Khi hành khách ngạc nhiên trước sự sụp đổ của Titan Sáng lập Eren Yeager, Mikasa Ackerman cảm thấy đau đầu. Cô nhớ câu chuyện của Eren về gia tộc Ackerman trải qua những cơn đau đầu khi thức tỉnh và trở thành nô lệ tuân theo mệnh lệnh. Mặc dù thực tế anh ấy nói rằng anh ấy ghét cô ấy, cô ấy thấy mình không sẵn sàng chấp nhận đó có thể là lần cuối cùng họ gặp nhau.

Nhìn những người bên ngoài pháo đài, Gabi Braun và Pieck Finger nhận ra và đoàn tụ với cha mẹ của họ. Falco cũng tham gia cùng anh ta khi anh ta thoát khỏi Titan của mình. Khi đứng cùng với những thành viên còn sống sót khác của Quân đoàn Khảo sát, Connie Springer thừa nhận anh rất hối tiếc, nhưng suy đoán rằng họ đã làm đúng. Sau khi biết rằng cha cô là người đã dẫn các trưởng lão của Liberio đến đây, Annie Leonhart đã chạy đi tìm ông.

Falco hạ cánh tại Pháo đài Salta trong truyện tranh Attack on titan chap 138

Gabi nói với Karina Braun rằng Reiner vẫn đang chiến đấu và cả nhóm vẫn đang ở rìa vách đá nhìn qua nó để tìm kiếm Reiner và con rết sáng chói mà anh ta đang chiến đấu. Họ thấy rằng anh ta đã sống sót, nhưng con rết cũng vậy. Colossus Titan của Armin Arlert trèo ra khỏi miệng núi lửa được hình thành bởi sự biến đổi của anh ta và theo Reiner về phía con rết, hiện đang ở dưới chân vách đá.

Phía sau Armin, ánh sáng của sự biến đổi Titan lóe lên và Titan mới của Eren xuất hiện; không có da và cao như Colossus. Những người sống sót trên vách đá nhận ra rằng Eren không thể được phép tiếp xúc với con rết và họ sẽ phải giết nó hoặc Eren. Pieck và Falco nói lời tạm biệt với cha mẹ của họ để chuẩn bị cho một nhiệm vụ cuối cùng. Mikasa ôm chặt lấy cái đầu đau nhói của mình khi cô tự hỏi làm thế nào mà mọi thứ lại diễn ra theo cách này.

Khi Reiner tiếp cận con rết, nó phát ra khí từ các lỗ chân lông trên cơ thể. Khí bốc lên trên vách đá và quét qua pháo đài và những người xung quanh nó. Mọi người đang bối rối, Mikasa tự hỏi liệu nó có chết không, nhưng Connie là người tìm ra rằng nó giống với loại khí được sử dụng để biến đổi người dân làng Ragako.

Eren xuất hiện trong một Titan mới trong truyện tranh Attack on titan chap 138

Nhận ra mối nguy hiểm, Levi Ackerman ra lệnh cho Mikasa và Pieck leo lên Falco, người vẫn còn kết nối với Titan của anh ta. Bốn người trong số họ miễn nhiễm với khí vì họ là người Ackerman hoặc có sức mạnh của các Titan. Falco mang chúng lên cao, mặc dù Pieck phải được Mikasa giữ vì cô ấy không muốn rời xa cha mình.

Jean Kirstein và Connie nhìn họ ra đi, giao phó họ cho những người còn lại, như những thành viên trước đây của Quân đoàn Khảo sát đã làm. Connie hỏi Jean rằng liệu anh có nhớ đêm lễ nhập học của họ không, và bản chất tốt bụng đã đổ lỗi cho anh vì đã khiến họ mắc kẹt với công việc giải cứu thế giới.

Một lúc sau, tất cả các Eldians ở khu vực lân cận Pháo đài Salta đều được biến đổi thành các Titan. Họ băng qua mép vách đá và lao tới con rết. Mặc dù thực tế là nó đã triệu tập quân tiếp viện, Reiner tự luyện thép để ngăn nó tiếp cận Eren. Phía sau anh ta, Armin đối mặt với Eren và hai Titan khổng lồ vật lộn.

Jean và Connie để phần còn lại cho những người khác trong truyện tranh Attack on titan chap 138

Reiner vật lộn với con rết, và kinh hoàng khi nhận ra một số khuôn mặt của các Titan xung quanh mình. Khi Falco lao về phía xung đột, Pieck nhảy khỏi lưng và biến hình, cắn vào đầu con rết. Annie cũng đến, cố gắng kéo con rết trở lại.

Khi Falco bay về phía Armin và Eren, cơn đau đầu của Mikasa ngày càng dữ dội. Levi cố gắng để cô ấy nhận thức được môi trường xung quanh vì họ là những người duy nhất còn lại có thể giết Eren, nhưng cô ấy không nghĩ mình có thể giết được nữa và ước mình được trở về nhà.

Mikasa đang ngủ thì cô ấy cảm thấy có một bàn tay đặt trên vai và một giọng nói bảo cô ấy thức dậy. Cô mở mắt ra và thấy Eren lo lắng nói với cô rằng cô sẽ bị cảm lạnh. Trong một lúc, cô ấy bối rối và hỏi khi cô ấy đã ngủ. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy phải có một giấc mơ dài. Eren nhận ra rằng cô ấy đang khóc và cô ấy không biết tại sao. Cô ấy tự hỏi liệu cô ấy có ổn không khi ở đây.

Eren nói với cô ấy rằng họ không thể làm gì với điều đó bây giờ. Họ chạy trốn khỏi cuộc chiến với Marley và đã hai tháng kể từ khi nó kết thúc. Cuộc chiến xâm lược đảo Paradis sẽ sớm bắt đầu. Eren kết luận rằng chạy trốn là cách duy nhất để tồn tại. Anh ta không thể kết tội Historia Reiss hoặc phạm tội diệt chủng chống lại những người bên ngoài Bức tường, vì vậy anh ta nên sống bốn năm cuối đời trong hòa bình với Mikasa. Cô ấy là người gợi ý nó.

Levi cố gắng để Mikasa tập trung trong truyện tranh Attack on titan chap 138

Mikasa mỉm cười và Eren yêu cầu cô ấy một lời hứa cuối cùng: vứt bỏ chiếc khăn của cô ấy và quên anh ta sau khi anh ta chết. Cô ấy còn cả một cuộc đời dài phía trước. Các dấu vết xuất hiện trên má của anh ấy như thể anh ấy đã ở trong một Titan.

Ngoài tầm nhìn của Mikasa, trận chiến đang diễn ra không tốt. Armin bị đánh bởi Eren, còn Reiner và Annie thì bị áp đảo. Mikasa với tay trong áo và kéo chiếc khăn quàng cổ ra. Cô quấn nó quanh cổ và xin lỗi Eren, nói rằng cô không thể quên anh. Mikasa nói với Levi và Falco rằng Eren đang ở trong miệng Titan của anh ấy và để hỗ trợ cô ấy. Cô ấy sẽ hoàn thành công việc.

Ngay sau khi Eren đấm xuyên qua đầu Titan Colossus, Levi bắn một ngọn Thương sét vào răng Titan của Eren, tạo ra một lỗ hổng đủ lớn để một người có thể bay qua. Mikasa đáp xuống bên trong, lưỡi kiếm rút ra, và phát hiện đầu Eren có một cái xương sống dài. Cô vung kiếm, chặt đầu anh ta.

Mikasa quàng khăn lại trong truyện tranh Attack on titan chap 138

Trong giấc mơ của cô, Eren ngồi trên một chiếc ghế dài như thể anh đã đi ngủ. Cô ôm đầu anh và nói với anh rằng cô sẽ gặp anh sau. Trong thế giới thực, cô ấy hôn tạm biệt cái đầu đã chặt đầu khi Ymir Fritz nhìn và mỉm cười.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 137: Các Titan

Truyện tranh Attack on titan chap 136: Dâng hiến cả con tim