keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Truyện tranh Attack on titan chap 137: Các Titan
Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 137: Các Titan

“Các Titan” là tiêu đề chương thứ 137 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện Attack on titan full

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 137

Zeke Yeager và Armin Arlert trò chuyện trong The Paths về bản chất của cuộc sống và làm thế nào trong nỗi sợ hãi của mình, Ymir Fritz đã cố gắng trốn thoát đến một thế giới không có cái chết. Zeke không tin rằng việc trốn thoát là có thể xảy ra, và điều đó là vô nghĩa vì sống cũng có nghĩa là cuối cùng chết. Tuy nhiên, Armin nói về những khoảnh khắc cá nhân quý giá đối với anh ta, ngay cả khi chúng không phục vụ cho việc tiếp tục giống loài của họ, và Zeke nhận ra rằng anh ta cũng có những khoảnh khắc mà anh ta trân trọng. Điều này dẫn đến việc họ gặp một số người thừa kế Titan trước đó đã qua đời trước họ và họ chọn kết nối với những người họ thân thiết nhất trước khi yêu cầu sự giúp đỡ của họ.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 137

Ở thế giới bên ngoài, một số Titan đổi phe, với Bertolt Hoover, Ymir, và các Titan của anh em nhà Galliard di chuyển để bảo vệ Reiner Braun và Annie Leonhart. Mikasa Ackerman bắt kịp Titan Quái thú đã ăn thịt Armin, và với sự giúp đỡ từ Gabi Braun, đã giải thoát cho anh ta. Jean Kirstein chộp lấy ngòi nổ và kích hoạt chất nổ để thổi bay đầu Titan Thủy tổ và Reiner khắc phục cột sống giống con rết đang trồi lên, cố gắng kết nối lại với nó. Falco Grice chọn hầu hết cả đội trên chiếc Titan Hàm đang bay của anh ấy để cứu Reiner và Armin, đồng thời dọn sạch khu vực để Armin tự do biến thành Colossus Titan và phá hủy cơ thể của Người sáng lập.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 137

Khi cả Zeke Yeager và Armin Arlert đều cư trú trong Đường dẫn, người đầu tiên bắt đầu kể cho người sau một câu chuyện về cách sự sống có thể hình thành từ rất lâu trước đây do mong muốn nó sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, nó cũng giải quyết nỗi sợ hãi về cái chết và sự diệt vong, cuối cùng dẫn đến điểm mà Ymir Fritz đã sinh ra một cơ thể bất tử và trốn thoát đến một thế giới không có cái chết. Armin hỏi mục tiêu cuối cùng của Ymir là gì và Zeke thừa nhận anh không biết dù đã dành rất nhiều thời gian để hiểu cô. Anh tự hỏi tại sao Ymir không bao giờ thách thức Vua Fritz và vẫn tuân theo mong muốn của ông trong suốt hai nghìn năm. Eren Yeager có thể hiểu được sự gắn bó của cô với thế giới mà cô đã bỏ lại phía sau khi chính Zeke thì không, dẫn đến việc Ymir đi cùng anh.

Sự ra đời của Titan Thủy tổ trong truyện tranh Attack on titan chap 137

Khi Armin hỏi liệu còn cách nào đó để quay lại thế giới bên ngoài, Zeke cho rằng điều đó là không thể. Anh ta hỏi Armin tại sao anh ta từ chối từ bỏ và liệu việc tiếp tục giống loài của anh ta có quan trọng đối với anh ta hay không. Những gì đang xảy ra bây giờ là kết quả của các dạng sống bị kiểm soát bởi nỗi sợ hãi. Armin phản đối rằng anh và bạn bè của mình đang chiến đấu với nỗi sợ hãi, nhưng Zeke thì không hề lay chuyển, bởi vì sống có nghĩa là một ngày nào đó sẽ chết. Anh ta suy đoán rằng cái chết thậm chí có thể mang lại sự nhẹ nhõm sau những ngày bị thao túng bởi ổ đĩa để sinh sôi.

Armin nhìn xuống và nhận thấy một chiếc lá trên cát. Nhặt nó lên, anh kể cho Zeke về một kỷ niệm thời thơ ấu khi Eren thách thức anh và Mikasa Ackerman trong một cuộc đua tới một cái cây trên đồi. Trong khi không có cơ hội chiến thắng, Armin đã phản ánh về việc chạy bộ có cảm giác tốt với anh ấy như thế nào và anh ấy tự hỏi liệu mình có được sinh ra để có thể tham gia cuộc đua đó không. Anh ấy đã có những kỷ niệm khác, tương tự về những khoảnh khắc nhỏ, riêng tư mà anh ấy coi là quý giá. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của Zeke, Armin không cầm một chiếc lá mà là một quả bóng chày. Khi Armin nói rằng những ký ức của anh ấy rất quý giá mặc dù chúng không cần thiết để một loài sinh sôi, Zeke đồng ý và nghĩ lại quãng thời gian chơi trò đuổi bắt với Tom Ksaver. Anh ấy nhận quả bóng chày từ tay Armin và nhìn nó một cách trìu mến. Anh ấy nói rằng anh ấy thà tiếp tục chơi trò đuổi bắt.

Nhận thấy Armin đang nhìn thứ gì đó phía sau mình, Zeke quay lại và thấy nhiều người thừa kế Titan cũ, bao gồm Marcel và Porco Galliard, Ymir, Eren Kruger, Tom Ksaver và Grisha Yeager.

Zeke muốn tiếp tục chơi trò bắt trong truyện tranh Attack on titan chap 137

Trong khi đó, Pieck Finger bị thương bên ngoài Titan của cô ấy và Jean Kirstein đã cứu cô ấy. Mặc dù cô ấy muốn tiếp tục chiến đấu, anh ấy nói rằng cô ấy đã đến giới hạn của mình và dự định rút lui về phía Reiner Braun. Tuy nhiên, Titan Thiết giáp đã bị các Titan Búa chiến trước đó chèn ép, với một tên được trang bị một chiếc liềm chuẩn bị kết liễu hắn. Xa hơn về phía sau, gần Colossus Titan của Bertolt Hoover, Annie Leonhart bị choáng ngợp bởi một số Titan. Đột nhiên, Colossus của Bertolt tấn công các Titan đang vây bắt Annie, hất họ sang một bên. Pieck, Jean và Reiner chứng kiến ​​các Titan có hàm của Marcel, Porco và Ymir cắn và chiến đấu với các Titan xung quanh họ.

Mặc dù Mikasa không biết làm gì để tạo nên Colossus của Bertolt, nhưng cô quyết định không lãng phí cơ hội và đuổi theo Titan Quái thú hình okapi. Từ phía sau Titan Hàm đang bay của Falco Grice, Gabi Braun bắn một phát đạn vào đầu okapi và làm nó choáng váng, cho phép Mikasa giải phóng Armin bằng cách chém mở hàm Titan. Armin ngã ra và lưỡi của Beast Titan bắn xuyên qua chân để tóm lấy anh. Anh ta bắn một ngọn Thương sét vào đầu nó, giết chết nó, và Connie Springer chém anh ta khỏi cái xác đang rơi xuống. Annie sau đó có thể bắt được Armin.

Phía sau Annie, Quân đoàn Khảo sát bị sốc khi thấy một số Titan đang chiến đấu với nhau. Zeke một phần xuất hiện từ một trong những chiếc gai của Titan Thủy tổ và sóng tới Titan của Falco, gọi Levi Ackerman. Armin giải thích rằng sự thay đổi hiện tại là nhờ Zeke, người đã đánh thức tất cả những người đang ngủ trong Đường dẫn. Anh ấy nghĩ rằng lý do tất cả các Eldians được kết nối thông qua các Con đường là vì Ymir Fritz muốn được kết nối với họ. Cô ấy muốn một cái gì đó.

Bertolt giúp Annie trong truyện tranh Attack on titan chap 137

Trong The Paths, Zeke nói với Ksavar rằng anh ta không nghĩ kế hoạch của họ là sai lầm, nhưng anh ta sẽ không ngại tái sinh nếu điều đó có nghĩa là anh ta có thể chơi với anh ta một lần nữa. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến cha mình, Grisha. Armin đã dành thời gian để nói chuyện với Bertolt về cách anh ta lấy mọi thứ từ anh ta, vì vậy anh ta biết rằng họ không thể ở lại đây. Họ yêu cầu những người khác giúp họ trước khi rời đi.

Về xương sống, Zeke dành một chút thời gian để đánh giá cao ngày đẹp như thế nào và ước rằng anh ta đã chú ý đến nó sớm hơn, nhưng cho rằng điều đó là quá đáng để hỏi vì tất cả những việc giết người mà anh ta đã làm. Trong khoảnh khắc tiếp theo, anh ta bị chặt đầu bởi Levi và tiếng Rầm ngừng dừng lại, với các Titan Bức tường dừng lại.

Trước sự thúc giục của Reiner, Jean lao vào đầu Eren và chộp lấy ngòi nổ mà Pieck bỏ lại. Gọi Eren là kẻ tự sát một lần nữa, Jean cho nổ chất nổ, thổi bay đầu Titan Thủy tổ. Jean phát hiện sinh vật giống con rết mà Gabi nói đến đang trồi lên từ cổ, cố gắng kết nối lại với đầu của Eren. Reiner tự ném mình vào cột sống đang giãn nở và vật nó xuống đất để giữ nó khỏi phần đầu bị đứt lìa.

Levi giết Zeke trong truyện tranh Attack on titan chap 137

Falco, hiện đang mang gần như toàn bộ nhóm của họ, đón Jean và Pieck để Armin có thể cho nổ tung cơ thể của Titan Thủy tổ với mọi người khác. Jean lo lắng cho Reiner, nhưng Pieck nói rằng Titan Thiết giáp có thể chịu được vụ nổ của Colossus Titan. Reiner đã chuẩn bị cho hậu quả và họ không nên lãng phí cơ hội này.

Khi Falco bay đi, Armin cảm ơn bạn bè và những người thừa kế Titan đã giúp đỡ họ. Sau đó, anh ấy nói lời tạm biệt với Eren trước khi biến hình.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 136: Dâng hiến cả con tim

Truyện tranh Attack on titan chap 135: Cuộc đại chiến giữa thiên đàng và nhân giới