keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Tips chọn đồng hồ điện tử Casio cho cổ tay nhỏ
Công nghệ, Tin tức

Tips chọn đồng hồ điện tử Casio cho cổ tay nhỏ

Tips chọn đồng hồ điện tử Casio cho cổ tay nhỏ

Đồng hồ điện tử Casio rất được yêu thích trên thị trường hiện nay, đặc biệt là với nam giới. Tuy nhiên, vì phong cách đặc biệt nên phần lớn các mẫu đồng hồ nam điện tử trông vẻ ngoài khá bự và hầm hố. Vậy những chàng trai có cổ tay nhỏ thì phải làm sao? Chọn như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Cổ tay nam giới như thế nào gọi là nhỏ?

Một mẫu đồng hồ điện tử Casio cho cổ tay nhỏ và vừa.

So với vóc dáng trung bình của nam giới trên thế giới thì người Việt thuộc dạng nhỏ bé, cổ tay vì thế cũng thuộc top nhỏ. Theo quy ước, kích thước cổ tay trung bình của nam giới nằm trong khoảng 17 – 19cm. Còn những người sở hữu cổ tay bé hơn con số này thì xếp vào loại nhỏ, cao hơn thì sẽ xếp vào loại lớn. Để xác định được kích thước cổ tay, bạn có 2 cách:

– Cách 1: Dùng thước dây quấn quanh vòng cổ tay (khu vực đeo đồng hồ) và xem chúng dài bao nhiêu.

– Cách 2: Sử dụng một tờ giấy nếu không có thước dây. Quấn tờ giấy xung quanh cổ tay và đo. Sau đó dùng thước cây đo lại độ dài của vòng tay đã được đánh dấu trên giấy.

Cách chọn đồng hồ điện tử Casio cho cổ tay nhỏ

Nam giới khi mua đồng hồ điện tử thường có xu hướng chọn lựa những mẫu có mặt lớn và dây đeo bản to. Tuy nhiên, cũng như khi chọn nhẫn hay vòng tay vậy, kích thước quá lớn sẽ khiến cho cổ tay không thoải mái, có cảm giác đang gồng gánh áp lực nặng nề. Ngược lại, nếu đồng hồ quá nhỏ sẽ khiến cho tay mất cân đối và trông khá “hài”. Cách tốt nhất là phải chọn được một sản phẩm có độ rộng của mặt và dây cân đối, phù hợp với cổ tay.

Đồng hồ điện tử Casio AE-1200 thích hợp cho người có size tay nhỏ.

Về kiểu dáng, đồng hồ đeo tay điện tử mặt vuông hay mặt tròn đều không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nếu có kích thước hợp lý. Với dòng đồng hồ điện tử Casio, các mẫu mặt vuông đa số đều được thiết kế với kích thước mặt vừa phải (tầm <46mm). Điều này đã khiến chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chàng trai có cổ tay nhỏ. Thậm chí, những bạn nữ cá tính cũng có thể đeo vừa vặn với tay.

Còn nếu yêu thích các phiên bản mặt tròn, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp bằng cách lấy chu vi cổ tay chia cho 4. Cách này áp dụng cho các mẫu đồng hồ điện tử cơ bản, riêng với dòng đồng hồ điện tử thể thao như G Shock thì chúng không hoàn toàn chính xác. Cổ tay nhỏ có thể đeo vừa những mẫu đồng hồ điện tử nam kích thước mặt <50mm. Cách đơn giản hơn, bạn có thể chọn sản phẩm thuộc series G Shock S của Casio dành cho những người có cổ tay nhỏ.

Chất liệu dây đeo cũng rất quan trọng

Với các chàng trai có cổ tay nhỏ thì có vẻ như dây da, dây nhựa hoặc dây vải là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Đặc trưng của những loại chất liệu này chính là ôm sát tay, mềm mại, không gây cứng nhắc như những loại đồng hồ điện tử dây kim loại. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng, hẹp phù hợp dựa vào các lỗ có sẵn trên dây mà không phải ra tiệm cắt bỏ mắt xích thừa.

Đồng hồ điện tử giá rẻ dây nhựa cho phái mạnh.

Trong trường hợp vẫn trung thành với đồng hồ điện tử dây kim loại, các chàng trai cổ tay nhỏ nên ưu tiên những mẫu đồng hồ điện tử Casio có mắt xích nhỏ và thanh mảnh như A168, A169, A700… Tuy dành cho nam giới nhưng các mẫu đồng hồ này có kích thước thuộc dạng unisex, cả nam và nữ đều đeo được nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm:
https://diaocxanh123.com/chon-loi-kien-truc-nao-khi-thiet-ke-thi-cong-noi-that/

https://diaocxanh123.com/nen-chon-dong-ho-edifice-chronograph-edifice-tough-solar-hay-edifice-smartphone-link/