keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Quy trình chống thấm bể nước sinh hoạt hiệu quả nhất
Tin tức

Quy trình chống thấm bể nước sinh hoạt hiệu quả nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp chống thấm bể nước sinh hoạt hiệu quả và chất lượng thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm cho mình những lựa chọn mới lạ và tiện ích nhất nhé. Chống thấm bể nước sinh hoạt hay bể nước ngầm luôn là rất cần thiết để tránh tình trạng rò rỉ nước ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Vậy nên luôn phải có những phương pháp chống thấm kịp thời và triệt để nhất nhé.

1.Những ảnh hưởng khi chưa xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt.

chống thấm bể nước sinh hoạt 1

Bể nước sinh hoạt hay bể nước ngầm luôn là một trong những hạng mục chống thấm được quan tâm nhất hiện nay bởi nó sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Nhắc đến bể nước thì chắc hẳn nó sẽ luôn phải một chứa lượng nước nhất định nên việc xử lý chống thấm là rất cần thiết và quan trọng. Cần phải xử lý triệt để và nhanh gọn nhất để tránh những tác hại như:

Nếu đó là một bể chứa nước sạch nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người mà chưa được xử lý chống thấm triệt để sẽ khiến phần nước bên trong bị chảy ra ngoài rất lãng phí nước và lãng phí tiền để chi trả cho lượng nước đó.

Còn nếu đó là bể để chứa phần nước thải sinh hoạt nhưng chưa xử lý chống thấm kịp thời cũng sẽ khiến phần nước đó chảy ra ngoài và ngấm sâu vào lòng đất gây ô nhiễm môi trường cũng như ô nhiễm nguồn nước ngầm nghiêm trọng. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của con người.

2. Những ưu điểm vượt trội khi xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt triệt để

chống thấm bể nước sinh hoạt 2

Xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt triệt để, chất lượng giúp tránh được tình trạng nước bị rò rỉ và ngấm ra bên ngoài. Dù là bể nước sạch hay bể nước thải thì đều cần có những biện pháp chống thấm phù hợp để khắc phục tình trạng ngấm nước ra ngoài và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, vừa an toàn vừa sạch sẽ.

Các phương pháp chống thấm ngày càng đa dạng và chất lượng giúp khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện của gia đình mình nhất.

Quá trình thi công chống thấm cũng quá cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian, công sức cũng như không yêu cầu các thiết bị quá hiện đại nên nó cũng giúp tiết kiệm được một số chi phí để thi công chống thấm 

>> Xem thêm: Sơn chống thấm JYMEC cao cấp – bảo vệ tối đa cho công trình của bạn

3. Quy trình xử lý chống thấm bể nước sinh hoạt đạt chuẩn.

chống thấm bể nước sinh hoạt 3

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ thi công

Chuẩn bị các máy móc chuyên dụng để làm sạch bề mặt như máy hút bụi, giấy ráp,…

Chuẩn bị các vật liệu để khắc phục bề mặt như cát, xi măng, nước và chuẩn bị sơn lót, sơn chống thấm để tiến hành thi công.

Bước 2: Vệ sinh và làm sạch bể nước.

Trước hết ta cần quét dọn sạch sẽ những tạp chất, vật liệu xây dựng còn sót lại trên bề mặt.

Sau đó tiến hành bổ sung, lấp đầy những lỗ hổng, lỗ trống trên bề mặt bể nước và vá lại những vết nứt xuất hiện trên tường. Sử dụng giấy ráp để chà phẳng bề mặt bể giúp bề mặt bể được bằng phẳng và chất lượng nhất.

Sau khi đã hoàn thành các bước cải thiện bể nước thì ta tiến hành hút toàn bộ những phần bụi bẩn, tạp chất bằng các thiết bị chuyên dụng như máy hút bụi 

Bước 3: Tiến hành thi công.

Để mang lại hiệu quả cao nhất cho việc chống thấm bể nước thì ta cần tiến hành chống thấm cả bên trong và bên ngoài bể nước.

Ta sẽ sử dụng một lớp sơn lót quét mỏng lên toàn bộ bề mặt bể nước sau đó để khô trong vòng 15-20 phút sao cho lớp sơn bám chắc chắn và có độ kết dính với bề mặt bê tông.

Sau khi lớp lót khô ta tiến hành sơn từ 1-2 lớp sơn chống thấm thông dụng và để khô ráo hoàn toàn. Các lớp cách nhau từ 1-2 tiếng để sơn có thể hoạt động tốt nhất trên bề mặt.

Chú ý: 

Ta cần sơn đều tay và chú ý thời gian nghỉ giữa các lớp sơn để mang đến chất lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Sau khi sơn xong ta cần đảm bảo bề mặt được khô ráo hoàn toàn và tránh để nước tiếp xúc trực tiếp vào lớp sơn khi chưa đủ thời gian.

Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu 

Trên đây là những chia sẻ về các chống thấm bể nước sinh hoạt hiệu quả và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chống thấm này. Mọi thắc mắc xin để lại ở dưới phần bình luận để được tư vấn và giải đáp tốt nhất từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhé

>> Bài viết nổi bật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *