keyboard_arrow_right
Phong thủy
Phong thủy

Vận dụng thổ sinh kim trong đời sống

Mối quan hệ thổ sinh kim là một trong ngũ hành tương sinh. Nó đề cập đến sự hình thành của kim loại trong lòng đất. Nếu biết vận dụng thuyết ngũ hành vào đời sống. Công việc của gia chủ thuận lợi, gia đạo bình an, vạn sự cát tường, an khang thịnh vượng…

Vậy việc vận dụng thổ sinh kim trong đời sống như thế nào? Câu trả lời sẽ đến với quý vị và các bạn ngay sau đây.

Vận dụng thổ sinh kim trong đời sống
Vận dụng thổ sinh kim trong đời sống

Thổ sinh kim là gì?

Ngũ hành là học thuyết nói về mối liên hệ giữa các yếu tố hình thành nên vạn vật. Gồm có kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng có mối quan hệ chặt chẽ, luân chuyển qua lại, thành một vòng tuần hoàn.

Thổ sinh kim là một trong những mối quan hệ đó. Theo đó đất là nơi hình thành kim loại và các loại quặng.

Vận dụng thổ sinh kim trong đời sống.

Thổ sinh kim được áp dụng rất nhiều trong đời sống, sau đây là một số ứng dụng.

Chọn hướng nhà cho người mênh kim.

Tây: hướng này thuộc Kim, cùng với mệnh Kim của gia chủ nên có thể tăng vận khí, làm ăn phát đạt, đường tình duyên mãn. Hướng Tây là hướng nóng, ít ai lựa chọn khi xây dựng nhà ở, nhưng nó lại rất thích hợp với người có mệnh Kim.

Tây Bắc: Theo Bát trạch thì mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch, chính xác nhất là hướng Tây và Tây Bắc.

Chọn vòng phong thủy.

Đã từ lâu, vòng phong thủy được xem là một trong những vật đem đến sự may mắn và hạnh phúc, gia đạo bình an, thuận hòa. Đây cũng là một món đồ trang sức quý, thể hiện được đẳng cấp và vị thế của người đeo.

Để mang đến may mắn và hạnh phúc thì việc chọn đúng loại vòng phong thủy, đúng chất liệu và màu sắc. Ví dụ bạn mệnh kim, nên chọn những chiếc vòng làm bằng kim, đá quý có màu trắng, vàng hay đen. Tránh xa những màu nóng, vì nóng là hỏa mà kim khắc hỏa. Nói thế các bạn hiểu chứ?

Chọn màu nội thất nhà ở.

Nội thất là một trong những bộ phận quan trọng của ngôi nhà. Nó đáp ứng tất cả nhu cầu của các thành viên trong sinh hoạt, giải trí, nghỉ ngơi… Nếu ngày trước nội thất chỉ cần đáp ứng nhu cầu sử dụng thì hiện nay người ta còn quan tâm đến phong thủy và yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nếu bạn là người mệnh Thổ và đang không biết lựa chọn dòng tranh nào để trang trí cho căn nhà của mình, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: tranh thêu phong thủy cho người mệnh thổ

Màu sắc nội thất cho người mệnh kim thường là màu sắc hợp với bản mệnh như đen, vàng, trắng, xám nâu… Để không gian nội thất được đẹp, sang trọng các bạn nên kết hợp những màu đã nêu trên. Ví dụ nếu bạn đang phân vân không biết người mệnh kim hợp với tranh gì bạn có thể lựa chọn các bức tranh có những màu trên làm chủ đạo. 

Thổ sinh kim còn được áp dụng trong nhiều vấn đề quan trọng. Có thể kể đến như chọn giờ ngày làm lễ, giỗ chạp, chọn người hợp tuổi xông đất đầu năm, chọn giờ khởi hành, lập gia đình, về nhà mới… Các bạn có thể xem và tìm hiểu thêm. Nhớ chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận cuối bài viết.

Xem thêm bài viết khác:

3 lý do bạn không nên bỏ qua chiếc đồng hồ G Shock giá rẻ DW-9052GBX-1A9SDR

Ưu điểm của đồng hồ nam dây da Casio và gợi ý những mẫu đồng hồ siêu hot

Lời kết: Như vậy là chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin quan trọng về ngũ hành tương sinh – Thổ sinh kim. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng một cách hợp lý mối quan hệ tương sinh trên trong đời sống cũng như là việc làm ăn kinh doanh. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!