keyboard_arrow_right
Ngoại thất
Ngoại thất

Lựa chọn kích thước cho mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp theo phong thủy

Là người sành nghề trong lựa chọn cổng sắt cho ngôi nhà thì ai cũng biết đến mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp với độ bền cao. Bên cạnh việc lựa chọn được mẫu cổng, màu sắc của cổng, xác định vị trí của cổng thì việc lựa chọn kích thước cho cổng sao cho hợp phong thủy và phù hợp với toàn bộ công trình là một điều hết sức quan trong. Cùng chúng mình tìm hiểu về việc lựa chọn kích thước cho mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp ở bài viết dưới đây nhé.

Vì sao lại phải lựa chọn kích thước của mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp hợp với phong thủy.

Theo phong thủy, kích thước của chiếc cổng phải cân đối với kích thước của ngôi nhà. Nếu xây dựng cổng nhà quá lớn thì sẽ phân tán vận khí khỏi ngôi nhà, còn nếu chiếc cổng của bạn có kích thước quá nhỏ so với ngôi nhà thì sẽ không thu hút được vận khí may mắn cho gia chủ. Mẫu cổng CNC 4 cánh là loại cổng rất hợp phong thủy với ngôi nhà và đem lại nhiều nguồn sinh khí lớn. Vì vậy việc chúng ta tính toán chính xác kích thước cổng sắt CNC 4 cánh theo yếu tố phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. Bên cạnh đó, việc tính toán kích thước cổng còn mang đến nhiều ưu điểm như sau:

Tham khảo ngay: #43 Mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp nhất 2022

Khi chọn được kích thước cổng nhà chuẩn với phong thủy cùng với đó là hướng cổng phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, đem lại thuận lợi trên con đường sự nghiệp, học hành hanh thông. Từ đó khi lựa chọn cổng sẽ hài lòng hơn và dễ dàng lắp đặt.

Bởi vì cổng chính là nơi gặp nhau giữa các luồng sinh khí trong và ngoài nhà. Vì vậy, chúng ta nên chọn kích thước mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp với chiều cao phù hợp với kích thước của ngôi nhà để cân bằng khí âm dương, tránh sự chênh lệch với kích thước cửa nhà chính. 

Để chọn được kích thước cân đối mà bạn vẫn chưa biết tính toán như thế nào thì sau đây là một số số đo tiêu chuẩn của mẫu cổng CNC 4 cánh mà bạn nên tham khảo.

Tham khảo thêm: Khám phá các dịch vụ tốt nhất của Art Laser

Kích thước tiêu chuẩn phù hợp phong thủy của mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp cần tham khảo

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp thì việc xác định kích thước cổng theo số đo chiều dài, rộng và cao cũng hết sức quan trọng. Bởi chiếc cổng dù có đẹp về mẫu mã hay màu sắc như thế nào đi chăng nữa mà kích thước không phù hợp, bị lớn hơn hay là nhỏ hơn thì sẽ gây ra độ chênh lệch lớn trong tổng thể khu vực sinh sống. Bên cạnh đó thì kích thước của chiếc cổng cũng ảnh hưởng tới gia chủ theo phong thủy.

Nhiều người cứ nghĩ rằng việc thiết kế chiếc cổng với kích thước to nhỏ như thế nào là do bản thân tự lựa chọn theo ý thích. Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ về phong thủy thì sẽ thấy suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Vậy thì để giúp tổng thể không gian được thông thoáng thì bạn cần chọn kích thước mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp có chiều cao lớn hơn chiều rộng của cổng để thu hút được vận khí tốt nhất và nhằm đem lại may mắn cho gia đình. Và bạn cần phải thiết kế kích thước mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp có sự cân xứng, không nên để chiều cao vượt lên quá mức chiều rộng vì như thế chiếc cổng trông rất hẹp và tối tắm, ảnh hưởng tới việc ngăn chặn sinh khí vào nhà.

Kết luận

Trên đây là những thông tin của diaocxanh123.com về lý do chọn kích thước cho mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp và kích thước chuẩn của cổng CNC 4 cánh đều. Hy vọng bạn đã biết được tầm quan trọng của kích thước cổng với ngôi nhà của mình. Mong bạn sẽ chọn được kích thước cổng ưng ý nhất.

Xem thêm:

Sự đa dạng trong thiết kế ngoại thất ngôi nhà

Giữa cổng sắt và cổng nhôm đúc, nên chọn gì?

Ngoại thất

Cách chăm sóc cây mộc hương cho hoa quanh năm

Cây mộc hương có tên khoa học là Osmanthus fragran. Cây thuộc họ Oleaceae. Cây mộc hương là loài thực vật bản địa của người Châu Á, sau đó cây phát triển và phân bố rộng khắp các nơi trên thế giới, từ đông Hymalaya đến Trung quốc, Đài Loan, nam Nhật Bản, châu Âu. Tại Việt Nam, cây mọc dại tại ở vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình. Cây sau đó được nhân giống và trồng làm cảnh tại nhiều nơi trên mảnh đất Việt Nam ta, từ Bắc vào Nam. Cây mộc hương là loài cây cảnh được mọi người yêu thích. Cây được trồng làm cảnh tại cảnh quan sân vườn, khu đô thị, công viên, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, đền chùa…cây phù hợp với những nơi công cộng và quy trình chăm sóc rất đơn giản.

Cây mộc hương là loài cây thân gỗ, cây phát triển chậm. Cây trưởng thành có thể cao đến 6m. Thân cây có dạng tròn, đường kính thân khoảng 50cm đến 1m, vỏ cây mỏng và nhẵn. Thân cây phân làm nhiều nhánh. Cây có bộ rễ cọc chắc khỏe bám chặt vào đất tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Lá cây có phiến lá dầy, mặt trên nhẵn bóng màu xanh đậm. Lá cây có cỡ lá trung bình, lá dài khoảng 10cm, rộng 4 cm, lá rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Cuống lá nhỏ. Lá mọc so le nhau. Hoa mộc hương nở theo chùm. Những chùm hoa thường mọc ở nách lá. Hoa mộc hương khi nở có màu trắng. Chùm hoa khi nở thường có khoảng 5 bông đến 10 bông. Hoa mộc hương dài 5cm, hoa có 4 cánh hoa, cánh hoa mỏng, có hương thơm ngát. Hoa mộc hương nở rộ, hoa có thể phủ kín cả cây. Hoa mộc hương nở bền, kéo dài khoảng 1 tuần. Quả cây mộc hương khi chín có màu tím đen dài khoảng 10mm đến 15m. 

Cây mộc hương được trồng rất dễ. Ta nên mua cây giống tại những trung tâm cây giống uy tín. Cây mộc hương trồng không tốn diện tích, tán lá xòe rộng khoảng 2m, ta nên chọn địa điểm thích hợ để trông, cây cũng có thể trồng trên chậu cảnh. ta đào hố đất tùy theo kích cỡ của cây giống, hố đất đào nông, sau khi trông ta nén chặt gốc, và tưới nước ẩm. cây nên được trồng ở đất phù sa hoặc đất thịt. Cây sau khi trồng sẽ ra rễ sau khoảng 1 tháng.

Cây mộc hương có quy trình chăm sóc đơn giản nên việc mua cây mộc hương giá tốt để trồng trỏe nên phổ biến. Cây sau khi trồng ta nên giữ ẩm thường xuyên, sau khi cây ra rễ, ta nên bón phân NPK để tăng cường chất dinh dưỡng nuôi cây. Cành cây mộc hương mềm, có thể cắt tỉa nhiều loại thế cây khác nhau. Cây mộc hương sẽ cho ra hoa sau khoảng 2 năm sau khi trồng. Ta nên tăng cường bón phân vào mùa hoa nở, và bón phân theo định kì một năm hai lần. Cây mộc hương rất ít khi bị sâu bệnh hại, nhưng vào mùa xuân là mùa cuả các loài sâu sinh trưởng, ta nên phun qua thuốc trừ sâu. Ta nên cắt tỉa những cành vươn cao hoặc xòa nhiều xuống. Cây phù hợp với những nơi công cộng. Cây phải chăm sóc ít nhưng mang vẻ đẹp tuyệt vời. Cây là một trong những loài cây cảnh được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Những phương pháp chống thấm ô văng hiệu quả

Giữa cổng sắt và cổng nhôm đúc, nên chọn gì?

 

 

 

 

 

Ngoại thất

Sự đa dạng trong thiết kế ngoại thất ngôi nhà

Thiết kế ngoại thất đẹp là một hạng mục không thể thiếu khi thi công bất kỳ một công trình nào. Nhằm mang lại một không gian sống hoàn hảo nhất, nó đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận và sáng tạo trong từng đường nét. Vậy thiết kế ngoại thất là gì? Sự đa dạng trong thiết kế ngoại thất được thể hiện như thế nào? Mời bạn cùng mình theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé.

Hiểu sâu về ngoại thất ngôi nhà 

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất, đây là công việc kiến tạo không gian bên ngoài. Giúp mang lại tính thẩm mỹ cho công trình. Không những mang về giá trị thẩm mỹ, nó còn mang cả về giá trị tinh thần cho gia chủ. Tạo được thiện cảm cho những ai nhìn thấy ngôi nhà.

Ngày nay, có rất nhiều kiến trúc thiết kế ngoại thất khác nhau cho mỗi công trình riêng biệt.   Và với các phong cách khác nhau từ hiện đại, tân cổ điển đến cổ điển,… Tùy nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân mà có thể lựa chọn. Tiếp theo bài viết là cụ thể các thiết kế riêng cho từng loại công trình riêng.

Tham khảo ngay: Mẫu hoa văn CNC đẹp và mới nhất 2022

Khám phá các kiến trúc thiết kế ngoại thất phù hợp nhất

Thiết kế ngoại thất nhà phố

Chính vì đặc thù eo hẹp về diện tích mặt bằng. Nên các ngôi nhà phố không có quá nhiều sự lựa chọn trong phong cách thiết kế ngoại thất như những căn hộ nhà vườn rộng rãi. Vì thế nên vấn đề thiết kế ngoại thất nhà phố sao cho đẹp, ấn tượng và hài hòa nhất đã trở thành sự trăn trở của không ít gia đình. Để giải quyết được vấn đề này, thì xu hướng thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiết kiệm là giải pháp tối ưu. 

Thiết kế ngoại thất nhà phố được cho là một quá trình kỳ công, phức tạp. Từ việc lựa chọn nguyên vật liệu, màu sắc, kiểu dáng thiết kế sao cho hấp dẫn và hài hòa nhất. Mẫu thiết kế ngoại thất nhà phố đơn giản, hiện đại là mẫu thiết kế đang được nhiều khách hàng yêu thích. Bạn có thể sử dụng lan can kính cường lực cho ban công nhà phố. Vừa mang tính thẩm mỹ cao, đậm chất hiện đại và sang trọng. Tạo cảm giác không gian nhà nhìn rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Ưu điểm của mẫu thiết kế ngoại thất này là sự khỏe khoắn, mạnh mẽ.

Tham khảo ngay 53 mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp tại dự án Art Laser: https://artlaser.com.vn/mau-cong-cnc-4-canh-dep/

Thiết kế ngoại thất biệt thự

Bạn có thể nhìn thấy các ngôi nhà biệt thự đa phần sẽ có thiết kế ngoại thất khá đặt biệt. Để ngoại thất của nhà biệt thự đẹp và ấn tượng thì việc bạn lựa chọn vật liệu xây dựng là rất quan trọng. Thiết kế biệt thự theo cổ điển và hiện đại hay tân cổ điển thì ngoại thất cần có sự xuất hiện của các vật liệu như sắt. Đây được cho là vật liệu bền bỉ, có khả năng chống chọi với các tác động bên ngoài. Đảm bảo được mức độ an toàn cho gia chủ và cả gia đình. Chính vì vậy, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những mẫu cổng CNC 4 cánh được làm từ sắt. Xuất hiện trong những ngôi biệt thự. Những mẫu cổng góp phần tạo nên sự sang trọng cho tổng thể ngoại thất ngôi nhà.

Click vào đây để tham khảo thêm các mẫu cổng CNC 4 cánh trang trí cho nhà biệt thự đẹp. (Đặt link)

Thiết kế ngoại thất văn phòng

Các doanh nghiệp, công ty ngày nay có sự quan tâm đặc biệt quan tâm đến việc thiết kế ngoại thất văn phòng sao cho đẹp, hấp dẫn. Phải để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho thu hút được các doanh nghiệp đầu tư là một nhu cầu rất cần thiết. 

Với các thiết kế hệ thống sân vườn khoa học, bắt mắt tạo khoảng không gian trò chuyện, nghỉ ngơi cho các nhân viên công ty trong giờ nghỉ giải lao. Nhằm gắn kết tình cảm mọi người lại với nhau tạo một tổng thể công ty lớn mạnh, nâng cao hiệu quả công việc. Đây là cách giải quyết hay nhất mà bạn cũng có thể tham khảo qua.

Tổng kết các thông tin trên mình vừa mới chia sẻ, hy vọng có thể giúp ích được bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình thiết kế kiến trúc phù hợp nhất.

Xem thêm:

Giữa cổng sắt và cổng nhôm đúc, nên chọn gì?

Bật mí xu hướng thiết kế ngoại thất cực kỳ ấn tượng

Ngoại thất, Nội thất, Tin tức

Giữa cổng sắt và cổng nhôm đúc, nên chọn gì?

Bạn thường đánh giá vẻ đẹp của một căn nhà thông qua yếu tố gì? Có lẽ đối với những người vừa nhìn thấy lần đầu, điều thu hút họ chính là vẻ đẹp của cánh cổng. Bởi đó là bộ mặt của căn nhà. Và để sở hữu vẻ đẹp ấn tượng ấy cho căn nhà mình, chắc chắn rằng bạn cần phải đầu tư và trang bị một bộ cổng thật đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao.

Với sự phát triển mạnh ngày nay, có vô số kiểu dáng cổng được làm tự nhiều chất liệu khác nhau thoải mái để bạn chọn lựa. Và chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay đó là nhôm đúc và sắt. Nên ưu tiên chọn cổng nào là điều các gia chủ thắc mắc. Vì vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi hiểu rõ đặc tính cũng như công năng của 2 loại này nhé!

Cổng nhôm đúc là gì?

Cổng nhôm đúc được sản xuất từ hợp kim nhôm bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng chủ yếu là công nghệ đúc chân không. Phương pháp này được chia làm 2 loại: đúc ghép và đúc nguyên khối.

Cổng sắt là gì?

Đây là sản phẩm được là bằng chất liệu sắt và sau đó được uốn, được hàn và định hình từ nhiều chi tiết ghép lại. Cổng sắt có tính thẩm mỹ cao cùng những kiểu dáng đa dạng. Cổng sắt mang hơi hướng của nét cổ điển châu Âu và ta có thể dễ dàng bắt gặp ở những căn nhà vườn, biệt thự hiện nay.

Nên chọn cổng nhôm đúc hay cổng sắt đẹp cho gia đình?

Đặc tính cơ bản

Sắt được ứng dụng đã từ lâu còn nhôm có thể coi là vật liệu mới hơn. Cổng nhôm đúc có trọng lượng khá nhẹ (khoảng 2,5 – 2,7kg/dm3), nóng chảy ở nhiệt độ 600 độ. Nhôm không có tính từ và dẫn điện rất tốt. Vì trọng lượng nhẹ hơn và độ mềm dẻo nhất định, nhôm dễ tạo hình và uốn nắn theo mức độ sẵn có. 

Cổng sắt đẹp có trọng lượng gấp 3 lần so với cổng sắt, vì vậy nên độ bền và độ chắc sẽ hơn cổng nhôm. Cổng sắt chịu được những tác động từ ngoại lực cao hơn so với cổng nhôm. Ngoài ra còn có khả năng dẫn điện và từ tính. Ngoài ra, cổng sắt đẹp còn có khả năng chống oxy hóa hay chống gỉ khá cao. Thích hợp sử dụng ở những căn nhà biệt thự hay công ty/doanh nghiệp lớn.

Tính thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, cổng nhôm đúc sẽ được phần lớn các gia chủ ưu tiên hơn cổng sắt đẹp. Bởi cổng sắt sẽ có nhiều mối hàn hơn nên các đường nét sẽ có phần cứng cáp, thô kệch hơn cổng nhôm đúc.

Tuy nhiên, nếu ưu tiên cho độ chắc chắn, cổng sắt cũng đa dạng rất nhiều mẫu hoa văn họa tiết. Bởi vì đặc tính của nhôm là mềm dẻo, nên việc gia công và chạm trổ nên những đường nét kỳ công và sắc sảo sẽ trở nên tinh vi hơn. Nhưng với sự phát triển của con người và máy móc hiện nay, chúng tôi nghĩ rằng dù ở chất liệu sắt hay nhôm đúc thì vẻ đẹp của họa tiết trên cổng sẽ đều rất sang trọng và đẳng cấp. 

Giá thành

Về giá thành, thông thường cổng sắt đẹp sẽ có giá rẻ hơn cổng nhôm đúc. Đây cũng là một yếu tố đáng lưu ý cho các gia chủ đang có ý cân nhắc về chi phí.

Tính ứng dụng 

Cả hai loại cổng hiện nay đều được phần lớn các gia chủ thực thi sử dụng. Theo quan sát, các biệt thự nhà vườn hay những lâu đài, xa hoa mang thiên hướng cổ điển sẽ ưu tiên chọn cổng nhôm đúc vì độ tinh vi và kiêu kỳ. Còn những căn nhà đơn giản, hiện đại hay những công ty cần sự an toàn và bảo vệ chắc chắn sẽ chọn làm cổng sắt đẹp bởi sự thuận lợi về chi phí, độ bền đẹp nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng, tinh tế vốn có. 

Lựa chọn cổng nhôm đúc hay cổng sắt đẹp đều là một ý tưởng hay cho cánh cổng dẫn lối vào căn nhà bạn.

Tham khảo thêm : https://artlaser.com.vn/mai-kinh-cuong-luc-san-thuong/

Xem thêm : 

Những gam màu không nên dùng làm màu chủ đạo để sơn nội thất 

Bật mí xu hướng thiết kế ngoại thất cực kỳ ấn tượng

Ngoại thất

Bật mí xu hướng thiết kế ngoại thất cực kỳ ấn tượng

Bạn đang tìm kiếm những mẫu ngoại thất độc đáo và mới lạ để thiết kế cho không gian bên ngoài nhà mình nhưng vẫn chưa tìm được mẫu nào ưng ý và phù hợp nhất? Đừng lo, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài xu hướng thiết kế ngoại thất 2022 cực kỳ ấn tượng, nhất định không thể bỏ qua. Hãy nhớ đọc hết bài viết để bỏ túi được những ý tưởng thiết kế hay và độc đáo nhất nhé.

1. Lựa chọn gam màu tinh tế, bắt mắt

Khi thiết kế ngoại thất nói riêng và mọi loại công trình xây dựng khác nói chung thì màu sơn là yếu tố cực kỳ quan trọng và cần được chú trọng hàng đầu. Ngoại thất là không gian bên ngoài và nó được coi là bộ mặt của cả gia đình vì vậy khi lựa chọn màu sơn cần phải hết sức lưu ý, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, ngoài việc lựa chọn gam màu theo sở thích thì ta cũng cần phải xem xét đến yếu tố phong thủy nữa, để đảm bảo sẽ mang đến vận khí tốt cho gia đình bạn. 

Những gam màu thường được dùng phổ biến cho ngoại thất nhà ở phải kể đến như: màu trắng, màu kem, màu hồng, màu vàng, màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu cafe sữa, màu xám…. những gam màu pastel này sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp dịu dàng, tinh tế nhưng vẫn không kém phần sang trọng và hiện đại. Và tránh sử dụng những gam màu nóng, tối như màu tím, màu cam, màu đỏ, màu nâu,… vì nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nóng bức, ngột ngạt và không đem lại nguồn năng lượng thoải mái, tích cực.

xu hướng thiết kế ngoại thất

Hoặc nếu bạn không biết nên lựa chọn gam màu sơn nào phù hợp với không gian nhà mình thì có thể liên hệ ngay đến công ty sơn JYMEC để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhiệt tình nhé. Trong suốt nhiều năm hoạt động, dòng sơn JYMEC luôn nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của động đảo khách hàng trên khắp cả nước bởi chất lượng tốt và giá thành lại vô cùng phải chăng. Loại sơn này có chất liệu bóng mịn, bền đẹp và màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, bảng thành phần của nó rất lành tính, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho tất cả mọi người. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái lựa chọn đa dạng mẫu mã và gam màu khác nhau tùy vào sở thích. Chính bởi những ưu điểm vượt trội đó mà sơn JYMEC vẫn luôn nằm trong top những dòng sơn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

>> Xem thêm:  Sơn tốt nhất hiện nay được đánh giá trên tiêu chí nào? Hãng sơn nào uy tín?

2. Lựa chọn vật liệu trang trí thân thiện với môi trường

Ngày nay, mọi người thường ưu tiên lựa chọn những loại vật liệu tự nhiên cho thiết kế ngoại thất bởi nó luôn mang lại vẻ đẹp mộc mạc, trẻ trung và rất thân thiện với môi trường. Một số loại vật liệu trang trí thân thiện với môi trường có thể kể đến như gỗ tự nhiên, đồ bằng gốm, đá, sứ,… những vật liệu này không chỉ có chất lượng tốt, bền đẹp mà còn gợi cho ta nhớ về thời xa xưa, tạo cảm giác yên bình và ấm áp. 

xu hướng thiết kế ngoại thất hình 2

Lưu ý hạn chế sử dụng những loại vật liệu kém chất lượng, gây ô nhiễm môi trường như: ni lông, nhựa, xốp,…

3. Thiết kế không gian mở cho ngôi nhà

Không gian mở đã và đang trở thành xu hướng thiết kế ngoại thất 2022 được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vì khi thiết kế không gian bên trong nhà ở thông với bên ngoài sẽ giúp không gian được khoáng đãng và mát mẻ hơn, xua tan đi cảm giác nóng bức và khó chịu. Hơn nữa, muốn không gian ngoại thất được sang trọng và ấn tượng bạn có thể trang trí thêm những đồ nội thất thông minh đa di năng để tạo điểm nhấn và giúp tối ưu hóa diện tích không gian. Một bộ ghế sofa màu xám tinh tế kết hợp với một chiếc tivi đặt ngoài sảnh nhà, tạo nên một không gian sống sang trọng và lý tưởng, đây sẽ là một sự gợi ý hay và thú vị bạn nên tham khảo.

xu hướng thiết kế ngoại thất hình 3

4. Kết nối không gian ngoại thất gần với thiên nhiên, cây cối

Bạn là người yêu thích sự bình yên và trong lành và muốn đem vẻ đẹp này vào không gian nhà mình? Rất đơn giản bạn chỉ cần kết nối không gian ngoại thất gần hơn với thiên nhiên và cây cối, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác vô cùng dễ chịu và trong bạn luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, yêu đời. Hơn nữa, việc thiết kế như vậy sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn được rộng rãi và sáng sủa hơn, không còn cảm giác u ám, bí bách nữa. Vì vậy hãy bắt tay ngay vào thiết kế những chậu cây xanh để tạo ra một không gian sống lý tưởng và thư giãn nhất nhé.

xu hướng thiết kế ngoại thất hình 4

Qua bài viết này chúng tôi đã bật mí cho bạn xu hướng thiết kế ngoại thất 2022 cực kỳ ấn tượng. Hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay, bổ ích để sớm thiết kế cho mình một không gian sống sang trọng và ấn tượng như vậy nhé. Nếu có bất cứ băn khoăn nào khác hoặc cần tư vấn thêm đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn ngay dưới phần bình luận để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau nhé.

>> Có thể ban quan tâm: 

 

Ngoại thất

Giải đáp thắc mắc về giàn giáo pal

Hiện nay, hệ thống giàn giáo pal đang được sử dụng rất nhiều do có thể chịu được trọng tải cao trong các công trình xây dựng có trọng lực. Tuy được sử dụng phổ biến như vậy nhưng vẫn còn khá nhiều vấn đề liên quan đến thiết bị chuyên dụng trong xây dựng này cần được giải đáp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về loại giàn giáo này nhé!

1. Giàn giáo pal là gì?

Giàn giáo pal còn có các tên gọi khác như: giàn giáo chữ a, giàn giáo tổ hợp hay tên thay thế thường được dùng nhiều nhất là giàn giáo coma. Hệ thống giàn giáo này có khả năng chịu lực rất cao do được làm từ thép ống D49, D60 hoặc D76. Vì vậy, trong các công trình thi công cổng, hầm, cầu đường,… loại giàn giáo này được sử dụng khá rộng rãi.

Thiết bị xây dựng này có kết cấu khung tam giác. Khi lắp ráp lại thì các đoạn sẽ được xếp chồng, tạo trụ giáo có chân hình vuông cạnh 1200x1200mm hoặc chân đế hình tam giác cạnh 120mm. Hệ thống sau khi lắp ráp xong sẽ tạo thành khung đỡ cực kỳ chắc chắn.

 

2. Kích thước 

Kích thước của giàn giáo pal sẽ tùy vào quy mô của công trình và yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, kích thước phổ biến của hệ thống giàn giáo này là 1200x1200mm.

Loại giàn giáo này thường được chế tạo từ thép nhẹ, thuận tiện cho việc tháo lắp, di chuyển. Sự kết hợp giữa chất liệu đảm bảo cùng kích thước tiêu chuẩn giúp cho thiết bị có tính an toàn cao, đồng thời tiết kiệm kinh phí.

3. Thông số kỹ thuật

Đa số hệ thống giàn giáo pal đều có thông số kỹ thuật như sau:

 • Chiều cao: 0,75 – 1,5m

 • Chiều rộng: 1,2m

 • Ống thép: Phi 49: 2,0mm

 • Chủng loại bao gồm: sơn dầu, sơn tĩnh điện, mạ kẽm

4. Quy trình lắp ráp

Giàn giáo pal được lắp đặt theo quy trình bài bản, đảm bảo sự chính xác và an toàn cho người sử dụng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đặt bệ kích (bao gồm chân đế và kích): bằng giằng ngang, giằng chéo, các bệ kích này sẽ được liên kết với nhau

Bước 2: Lắp ráp khung tam giác vào từng bệ kích 

Bước 3: Điều chỉnh các bộ phận cuối cùng của khung tam giác để tiếp xúc với đai ốc cánh.

Bước 4: Lắp các thanh giằng ngang, giằng chéo

Bước 5: Lồng các khớp nối và làm chặt các khớp nối ấy bằng các chốt giữ khớp

Bước 6: Xếp chồng các khung tam giác lên nhau đến khi đạt yêu cầu về độ cao dự tính

Bước 7: Lắp đặt các bệ kích đỡ phía trên của các góc khung tam giác sao cho sự an toàn đạt mức tối đa.

5. Các lưu ý khi lắp ráp giàn giáo pal

Khi lắp hệ thống giàn giáo này cần chú ý vài điều như sau:

 • Khi lắp đặt các thanh giằng ngang thì cần phải lắp theo 2 phương vuông góc để đảm bảo chống chuyển vị bằng giằng nằm chéo

 • Khi lắp dựng, tuyệt đối không thay thế các phụ kiện và bộ phận của chân chống bằng đồ vật khác

 • Toàn bộ hệ thống các chân chống cần phải liên kết thật vững chắc và kiên cố, ngoài ra còn cần có thể điều chỉnh cao thấp bằng đai ốc cánh của bệ kích

 • Cần phải điều chỉnh các khớp nối đúng vị trí thì mới lắp được chốt giữ khớp nối.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về giàn giáo pal mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thể giải đáp được những thắc mắc của mình về loại giàn giáo được sử dụng phổ biến này, từ đó có cách sử dụng hợp lí và hiệu quả.

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns tự hào là chuyên gia số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp ván khuôn cốt thép và cấu kiện bê tông xây dựng. Đến với chúng tôi, khách hàng đảm bảo sẽ nhận được sự hài lòng về chất lượng và giá thành của sản phẩm, dịch vụ. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Ngoại thất, Tin tức

Những lưu ý trước khi mua máy nước nóng NLMT

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị tiết kiệm điện về lâu dài trong mối gia đình. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng phù hợp để lắp thiết bị này. Dưới đây là các lưu ý trước khi mua máy nước nóng NLMT mà https://diaocxanh123.com/ muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Vị trí địa lý – thời tiết

Để có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì mái nhà bạn phải đảm bảo luôn có ánh nắng chiếu vào và không bị che khuất. 

Với nguyên lý hoạt động phụ thuộc rất nhiều vào ánh nắng mặt trời nên nhiều nơi ở miền Bắc nước ta vào mùa đông trở nên đáng ngại khi bộ phận bình bảo ôn chỉ giữ nhiệt được khoảng 3 ngày. Chính vì thế nếu vào các đợt rét đậm hay mưa phùn kéo dài hàng tuần thì rất khó đảm bảo luôn có nước nóng để phục vụ các hoạt động sinh hoạt của cả gia đình.

Bồn chứa nước

Khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn cũng cần để ý đến bồn chứa nước. 

Đối với những gia đình dưới 4 người thì có thể lựa chọn bồn chứa dung tích 120-160 lít, đối với gia đình 5-8 người từ 160-200 lít, và đối với gia đình nhiều thế hệ trên 8 người thì nên lựa chọn bồn chứa có dung tích >200 lít.

Đặc biệt với các nhà nghỉ và khách sạn, để đảm bảo đủ nguồn nước nóng cho khách thuê phòng thì bạn nên lắp đặt bồn chứa trên 300 lít.

>> Xem thêm: Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng có tốt không?

Điều kiện nguồn nước

Thông thường máy nước nóng NLMT thường được lắp đặt trên mái nhà để đảm bảo luôn hứng ánh nắng mặt trời được nhiều nhất. Tuy nhiên để đảm bảo nguồn nước cấp luôn đều đặn thì bạn nên lắp đặt bồn chứa cao hơn máy nước nóng.

Ngoài ra, nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn phải đảm bảo trong sạch để tránh tình trạng đóng cặn làm tắc ống cũng như giảm khả năng hoạt động của bình.

Vị trí lắp đặt

Trước khi lắp máy bạn cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không? Mái nhà bạn là tôn, ngói, hay bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không?

Để lắp đặt thuận lợi cần chọn không gian phải thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng xóm để máy tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Chi phí lắp đặt

Lưu ý cuối cùng khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là chi phí lắp đặt. Bạn cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để tránh lãng phí. Ngoài ra, nên chọn các máy nước nóng NLMT đến từ các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt để giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy nước nóng NLMT tại đây.

Ngoại thất

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu trang trí ngoại thất mang đến không gian trong lành, hiện đại

Khi bạn đã chán nhìn thấy sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố với sự thô cứng của bê tông, cốt thép thì bạn hãy tìm đến một loại vật liệu mới, hiện đại nhưng lại hoàn toàn tự nhiên. Đó là sàn gỗ ngoài trời, vật liệu trang trí ngoại thất mang đến không gian sống trong lành và hiện đại. Sản phẩm còn hoàn toàn an toàn với con người và thân thiện với thiên nhiên, từ đó giúp bạn thoát khỏi căng thẳng, mệt mỏi và áp lực cuộc sống nhanh chóng, ngoài ra có sàn gỗ jami siêu chịu nước số 1 thế giới xuất xứ Sàn gỗ Malaysia các bạn lên cân sử dụng.

1. Đặc điểm của sàn ngoài trời

– Không bị phai màu dù có chịu tác động của nắng mưa hàng ngày thì sàn gỗ ngoài trời cũng không bị phai màu, luôn giữ màu sắc tươi mới như lúc mới lắp đặt. Vì vậy, bạn công trình lát sàn ngoài trời sẽ luôn đẹp như mới trong thời gian dài sử dụng

Sàn gỗ ngoài trời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và  môi trường?

Tất cả các sản phẩm làm từ gỗ nhựa ngoài trời đều an toàn và không độc hại. Chúng sẽ không phân hủy và giải phóng hóa chất độc hại xuống đất và ra môi trường. 

– Cách vệ sinh sàn gỗ ngoài trời

Ván sàn ngoài trời sẽ bị bẩn khi tiếp xúc với các yếu tố kể cả con người và môi trường nên chúng ta nên vệ sinh để sàn được sạch đẹp và bền lâu hơn. Bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ để lau sàn, sau đó dùng vòi xịt nước mạnh để làm sạch cả bề mặt sàn lẫn khe rãnh sàn.

Đối với các vết bẩn khó khăn, bạn hãy dùng bàn chải mềm hoặc baking soda để làm sạch tốt hơn

2. Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu ngoại thất có độ bền đẹp với thời gian

Ván gỗ ngoài trời là vật liệu có chất lượng tốt, độ bền cao.  Sản phẩm chịu được nắng, mưa, độ ẩm, nhiệt độ, mối mọt và nấm mốc. …vượt trội hơn bất cứ loại sàn gỗ nào khác. Vì vậy, dù có hàng ngày phơi nắng phơi mưa thì sàn ngoài trời vẫn không bị ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ

Bề mặt sàn còn cứng rắn, vân sần, chống trầy xước, trơn trượt tốt

Khả năng chịu lực cao, chống va đập mạnh, nên dù có đi giày dép trên sàn hay di chuyển đồ vật nặng trên sàn thì sàn cũng không bị vỡ nứt hay lồi lõm

Sàn gỗ ngoài trời còn có nhiều mẫu mã, màu sắc và kích thước phù hợp, sẽ giúp bạn tạo nên một không gian lý tưởng nhất. Với khả năng chịu nhiệt, chịu nước, chống trơn trượt và độ bền màu cao, chắc chắn đây sẽ là vật liệu nâng tầm công trình ngoại thất của bạn

Chính vì vậy, khi lựa chọn ván gỗ ngoài trời cho khoảng không gian ngoại thất của gia đình là bạn đã đầu tư rất sáng suốt

3. Cách tạo nên một khoảng không gian ngoại thất trong lành ở ban công, sân thượng với sàn gỗ ngoài trời

Ban công của những căn hộ chung cư  hay sân thượng của các ngôi nhà tầng là khoảng trống lý tưởng để bạn có thể tạo thành một khoảng không gian ngoài trời lý tưởng

Mặc dù diện tích ban công chật hẹp, nhưng chỉ cần khéo léo lựa chọn và sắp xếp sàn gỗ, đồ nội thất, cây xanh là một có thể tạo ra một khoảng không trong lành ngay chính ngôi nhà của mình

Nếu ban công có diện tích nhỏ, bạn chỉ nên sử dụng đồ nội thất có thiết kế đơn giản và trồng một vài lẵng hoa để không gian được rộng rãi, thoáng đãng và mát mẻ, dễ chịu hơn

Với sân thượng, bạn có thể sáng tạo không gian nghỉ ngơi ngoài trời tùy theo sở thích. Bởi mặt sàn của sân thượng khá rộng, có thể thoải mái cho bạn lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí phù hợp

Với những ưu điểm vượt trội trên của sàn gỗ ngoài trời, bạn đã muốn sở hữu ngay vật liệu này cho gia đình mình chưa. Nếu muốn mua được sàn ngoài trời chính hãng, chất lượng, giá tốt, bạn hãy đến với JanHome. Đến đây, các bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn các loại vật liệu phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của mình, giúp bạn tạo một khoảng không lý tưởng ngoài ban công, sân thượng hoặc sân vườn của gia đình

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ 1800 00 22 để được hỗ trợ

Xem thêm :

Hàng rào ngoài trời có độ bền cao, tuổi thọ lên tới 25-30 năm

Những đặc điểm nổi bật của sàn gỗ Malaysia mà bạn nên biết

Ngoại thất

Báo giá giàn giáo? Nên thuê hay mua giàn giáo

Ở những nơi xa tầm với, để lên được vị trí đó và thực hiện công việc xây dựng thì bắt buộc phải cần đến công cụ hỗ trợ là giàn giáo. Giàn giáo đã được biết đến và sử dụng cách đây từ rất lâu. Nó được tạo thành từ những khung và thành cho ra hệ thống vững chắc với nhiệm vụ nâng đỡ các vật đa dạng trọng lượng. 

Không chỉ công nhân mà chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ càng về công cụ này để lựa chọn ra các loại giàn giáo tốt nhất và phù hợp nhất cho công trình xây dựng. Việc thuê giàn giáo đem đến nhiều tiện lợi hơn so với hình thức mua. Dưới đây là bảng báo giá giàn giáo và một số thông tin về giàn giáo, mời bạn tham khảo. 

Nên mua hay thuê giàn giáo 

Bạn có biết rằng, các thiết bị thi công hỗ trợ công nhân làm việc trên công trường chiếm chi phí khoảng 30% tổng giá trị đầu tư cho một công trình. Trong đó, công cụ cần thiết và chiếm khá nhiều chi phí là giàn giáo xây dựng. 

Giàn giáo từ lâu đã là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong thi công với chức năng hỗ trợ công nhân thực hiện những thao tác trên cao, ở các vị trí có độ cao vượt quá sức với. Nói một cách đơn giản hơn, công việc chủ yếu của giàn giáo là chống đỡ. Mỗi công trình sẽ dựa trên nhu cầu và các đặc điểm cụ thể để chọn ra loại giàn giáo phù hợp nhất như giàn khung, giàn nêm, đĩa,… 

Có lẽ, rất nhiều chủ đầu tư đều chung nỗi lo về mức chi phí phải trả để mua công cụ này. Nhìn chung, mức giá của các loại giàn giáo mới hiện nay khá cao. Sau khi mua về, chủ đầu tư sẽ phải có phương án lưu trữ, bảo quản hợp lý để tránh hỏng hóc. Nhiều trường hợp không có không gian sẽ phải bảo quản ở nơi xa công trường và sẽ tôn thêm một khoản phí lưu kho và vận chuyển. 

Bên cạnh đó, bảo quản không đúng cách còn khiến cho công cụ này bị hỏng hóc, gỉ sét sau một thời gian. Nếu để quá lâu từ 6 tháng – 1 năm không sử dụng rất dễ giòn gãy, hư hỏng. Vậy nên, để giữ độ bền cho giàn giáo thì nhà thầu phải có nơi bảo quản và sử dụng thường xuyên, liên tục. 

Nếu chọn phải loại giàn giáo kéo chất lượng không đạt tiêu chuẩn chung mà ngành xây dựng đề ra sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về sự an toàn. 

Bên cạnh những mặt hạn chế, mua giàn giáo có một vài ưu điểm là tiết kiệm chi phí nếu người dùng thường xuyên sử dụng. Vậy nên, mua hay thuê giàn giáo thì nhà thầu hãy cân nhắc thật kỹ càng nhu cầu. 

Đừng quên xem xét kỹ về báo giá giàn giáo, chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Giá thuê/ mua giàn giáo ở mỗi đơn vị có sự chênh lệch ít hoặc nhiều tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. 

Tham khảo báo giá giàn giáo 

Qua phần trên, bạn sẽ biết được nên thuê hay mua giàn giáo sẽ tối ưu hơn. Việc thuê giàn giáo dường như chiếm ưu thế hơn, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Hãy tham khảo bảng giáo giá thuê giàn giáo Nexsuns dưới đây: 

 • Giá thuê giàn giáo 1.70m, sơn dầu với giá khoảng 380VNĐ/ khung 1 ngày 
 • Chéo giàn giáo 1.96m, sơn dầu giá thuê khoảng 100 VNĐ/ cặp 1 ngày 
 • Cây chống tăng 4.0m, sơn dầu giá thuê khoảng 400 VNĐ/ cây 1 ngày
 • Tấm tôn coffa 1000 x 1000mm giá thuê khoảng 800 VNĐ 1 ngày 
 • Tấm tôn coffa 100 x 50mm giá thuê khoảng 400 VNĐ/ tấm 1 ngày 
 • Mâm giàn giáo 310 x 1600 mm giá thuê khoảng 800 VNĐ/ cái 1 ngày 
 • Cây kích đế U 50cm rỗng 34 giá thuê khoảng 120 VNĐ 1 ngày 
 • Cây kích đế bằng 50cm rỗng 34 giá khoảng 120 VNĐ/ cây 1 ngày 
 • Thang giàn giáo, sơn dầu giá thuê khoảng 1500 VNĐ/ cái 1 ngày 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: