keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Mẫu nhà phố đẹp với diện tích chỉ 64m2
Bất động sản

Mẫu nhà phố đẹp với diện tích chỉ 64m2

Thông tin công trình căn nhà phố hiện đại 64m2 :
Địa chỉ : 26 Nguyễn Bá Huân, p. Thảo Điền, q. 2, tp Hồ Chí Minh
Chủ đầu cơ : Nguyễn Minh Chí
diện tích : 64m2 (4x16m)
Chiều cao : 4 tầng
Năm : 2015
Tầng trệt :
căn nhà xe : 20m2 (5x4m)
phòng khách : 13.2m (4×3.3m)
wc chung : 4m2 (2x2m)
Lầu 1 :
phòng bếp + ăn : 20m2 (5x4m)
phòng ngủ cha mẹ : 20m2 (4x5m)
Lầu 2 :
phòng ngủ 1 : 20m2 (4x5m)
phòng ngủ 2 : 20m2 (5x4m)
Sân thượng : 
phòng thờ : 12m2 (3x4m)
phòng giặt : 4m2 (2x2m)

Việt Nam là một quốc gia nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa với không khí nóng ẩm quanh năm. Không khí khô nóng song song lượng ô nhiễm do phát thải các phương tiện giao thông tại các thành phố chú ý hơn đông dân cư luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ người dân nào. Do đó, việc “giải nhiệt” luôn được người dân chú trọng kể cả trong vấn đề nhà ở. Công trình tòa nhà phố hiện đại 64m2 tuy có diện tích nhỏ tuy nhiên thiết kế vẫn đảm bảo không gian thoáng đảng, sáng sủa, nhiệt độ mát mẻ và không khí mát lành.

Với diện tích căn nhà phố hiện đại 64m2 nhỏ, biện pháp chọn là thiết kế lệch tầng giúp tận dụng tối đa khoảng không cùng với giúp thông khí cho tổng thể nhà. Để tránh nóng cho công trình ngôi nhà phố này, biện pháp được chúng tôi lựa chọn là thiết kế nhà với hai khoảng thông tầng tại giữa và cuối ngôi nhà. Giếng trời tại cầu thang phê duyệt mái kính lấy sáng ở tầng thượng đem ánh sáng mặt trời lan tỏa khắp khoảng không song song cũng mang những làn gió mát lành thoáng khí khắp căn nhà.

Việc sử dụng mái ngói tông màu lạnh mang lại công hiệu lớn cho việc giảm nhiệt cho căn nhà phố hiện đại 64m2. Mái ngói có công dụng che chắn ánh nắng trực tiếp, ngăn bức xạ và mưa tạt, tạo bóng đổ xuống thấp, thoát khí nóng lên cao, song song tông màu xanh tạo cảm giác mát lạnh cho tổng thể của ngôi nhà. Các phòng ở mặt trước của nhà được thiết kế lùi vào một khoảng nhằm giảm giao động trực tiếp của sức nóng buổi trưa. h.thống ban công ở các tầng là khoảng không gian xanh để gia chủ thỏa mãn gu trồng cây của mình.

Việc giải nhiệt cho tòa nhà còn là thanh trừng các bề mặt “cứng” để thay thế bằng các mặt tiếp xúc “mềm” hơn. Những mảng xanh dù nhiều hay ít cơ mà bản thân chúng một phần nào đó cũng đóng tác dụng như một tấm khiên tự nhiên hấp thu sức nóng trực tiếp cùng thời điểm đó hình thành lên quang cảnh tươi mới cho nhà của bạn. căn nhà phố hiện đại 64m2 phải áp dụng nhiều áp tống pháp khác nhau để giảm cái nóng không chỉ về thiết kế, phong cảnh mà còn phải kết hợp vấn đề vật liệu. Việc sử dụng những loại gạch, kính cách nhiệt sẽ quyết định không nhỏ đến nhiệt độ trong tòa nhà.

Sau khi đi từ lớp áo bao che bên ngoài và xử lý quang cảnh, phần còn lại của quá trình giải nhiệt cho nhà phụ thuộc vào cách thức bố trí nội thất và dùng ánh sảng, chất liệu chi tiết. Việc thanh trừng ngăn chia cứng thay bằng các vách ngăn mở cùng xu hướng khoảng không mở giúp tăng lợi thế thoáng gió. Phòng khách của tòa nhà phố hiện đại 64m2 dùng vật liệu gạch đá đá hoa cương tông màu tối tạo cảm giác mát dịu cho toàn không gian đồng tời kết hợp với một số mảng xanh làm nên một không gian sinh động, tươi mát.

Ánh sáng cũng là một phần quan trọng quyết định cho sự thành công của phương án áp tống nhiệt. chuẩn y việc sử dụng số lượng đèn vừa phải, tận dụng ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng gián tiếp sẽ làm nhiệt độ tòa nhà bạn giảm đi đáng kể.

Việc dùng tông màu nâu trầm của gỗ cũng phải được tiết chế hợp lý để giảm tính nóng cho không gian (Vì bản chất Mộc sinh Hỏa). dùng tông màu trung tính dịu nhẹ kết hợp cùng lúc đó ánh sáng gián tiếp được giấu khéo léo sau các tấm trần thạch cao sẽ giúp nội thất bớt cảm giác bức bí, nóng nực trong căn nhà phố hiện đại 64m2.

Còn có một loạt cách để tạo sự mát lành cho căn nhà phố hiện đại 64m2 như dùng h.thống thông gió cơ khí, điện lạnh. Mỗi căn nhà mỗi địa điểm, mỗi tình huống, chọn lựa giải pháp nào cho thanh lịch môi trường là điều nên làm. nhưng mà, quan điểm của cơ cấu bền vững khuyến cáo mọi người hãy dùng máy điều hòa sau cho hợp lý, hà tiện và hữu hiệu nhất.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *