keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng hiệu quả khi phỏng vấn
Tin tức

Bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng hiệu quả khi phỏng vấn

Bạn có biết việc đàm phán mức lương khi phỏng vấn cũng được coi là nghệ thuật không? Đừng bao giờ coi nhẹ điều này bởi nhà tuyển dụng cũng có thể dựa vào đây mà đánh giá năng lực và thái độ của bạn, đồng thời việc đàm phán thành công cũng là một lợi thế tốt giúp bạn có nguồn thu nhập như mong muốn. 3 bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn dưới đây sẽ là bước đệm giúp bạn đàm phán với nhà tuyển dụng hiệu quả hơn.

Bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng

1.Khẳng định năng lực và vai trò của bạn thân đối với công việc và sứ mệnh của công ty

90% số nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận và đánh giá bạn qua vòng phỏng vấn này. Đừng bao giờ bỏ qua việc khẳng định năng lực của bản thân bởi nó đóng vai trò quan trọng giúp bạn chứng tỏ bản lĩnh cũng như cho thấy rằng bạn thực sự phù hợp với mức lương mà mình xứng đáng nhận được.

Bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những điểm nổi bật của bản thân, hoặc sự khác biệt mà chỉ bạn có được. Ví dụ như: thành tích đáng nể; những giải thưởng đã đạt được; số năm kinh nghiệm làm việc;….Hãy minh chứng điều đó bằng những những giấy tờ và tài liệu xác thực nhất. Điều đó sẽ là bước đầu vô cùng quan trọng giúp bạn đàm phán lương khi phỏng vấn hiệu quả.

 

Chứng minh năng lực bản thân với nhà tuyển dụng

2. Nắm rõ mức lương tối thiểu mà bản thân muốn nhận, đồng thời phù hợp với năng lực hiện có của bản thân

Thứ nhất, bạn phải hiểu rõ được mức lương mà mình muốn nhận được là bao nhiêu? Con số này có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của bạn và gia đình. Một mức lương càng cao sẽ càng là một lợi thế tốt, tuy nhiên mức lương đó phải thực sự phù hợp với năng lực của bạn và được nhà tuyển dụng thông qua. Vậy cách đàm phán lương và đưa ra con số như thế nào là phù hợp nhất? Điều đó còn phụ thuộc rất lớn vào “bộ não” và cách hoạt ngôn của bạn.

Đưa ra mức lương phù hợp với năng lực bản thân

Điều thứ hai mà bạn cần quan tâm đó chính là nắm bắt được suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Họ có thể căn cứ vào bằng cấp và những giấy tờ mà bạn đem đến để đưa ra một con số “ngầm” trong suy nghĩ của họ.Vì thế, ở đây bắt buộc bạn phải có một “bộ não” thông minh và logic để hiểu năng lực hiện tại của mình phù hợp với mức lương là bao nhiêu, từ đó đưa ra con số sát với mức lương mà mình mong muốn, đồng thời lại không xa lệch suy nghĩ của người tuyển dụng.

Nếu được hỏi về mức lương mong muốn, bạn có thể lật ngược tình thế bằng cách trả lời những câu như: “Mức lương hiện tại mà công ty muốn trả cho tôi là bao nhiêu?”; “Tôi muốn nhận mức lương như những đồng nghiệp của tôi” ; “tôi nghĩ với năng lực của mình thì mức lương khoảng từ…đến…sẽ phù hợp hơn cả”….

>> Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức lương đóng bảo hiểm xã hội khi đàm phán lương để tránh mất quyền lợi

3. Đừng quên tạo thiện cảm với người đối diện

Công nhận rằng năng lực của mỗi người thực sự rất quan trọng, tuy nhiên đừng quên rằng thái độ và tác phong của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của đợt phỏng vấn này. Việc đàm phán lương với nhà tuyển dụng sẽ thành công đến 90% nếu bạn khéo léo trong cách cư xử cũng như khả năng ăn nói của mình.

Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá và nhìn nhận nhân viên của mình qua năng lực mà bạn đang cố gắng chứng minh, mà bên cạnh đó, họ còn quan tâm rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên mà họ gặp bạn. Hãy cởi mở, đừng cứng nhắc đưa ra con số bắt buộc trong việc đàm phán lương khi phỏng vấn để tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến cách đàm phán lương hiệu quả nhất thì 3 bí quyết trên đây thực sự vô cùng hữu ích. Chúc các bạn thành công! 

JOBNOW – Kênh tuyển dụng dịch vụ headhunter uy tín chất lượng 

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

 Tìm hiểu ngay dịch vụ headhunter cam kết nhận ứng viên chất lượng sau 7 ngày của JobNow

Xem thêm: