keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika chuẩn các bước
Tin tức

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika chuẩn các bước

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong các bước được nhiều gia đình quan tâm nhất hiện nay, bởi hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh có tỷ lệ xảy ra là rất cao. Từ nhà vệ sinh dân dụng, nha nhà vệ sinh của căn hộ chung cư đến nhà vệ sinh công cộng,… Tất cả đều rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Một trong số những biện pháp chống thấm hiệu quả nhất chắc chắn phải kể đến chống thấm bằng sika. Vậy, chống thấm nhà vệ sinh bằng sika là biện pháp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! 

1. Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika gì?

Sika là một loại vật liệu chống thấm do Công ty sản xuất trực thuộc tập đoàn Sika AG, đến từ Thụy Sĩ. Hợp chất Sika này ngoài việc có thể dùng để chống thấm hiệu quả cho các bề mặt bê tông như: sàn, mái, nhà vệ sinh,… thì ở dạng dung dịch, nó còn có thể kết hợp với các chất phụ gia khác để dùng trong quy trình thi công xây dựng một số công trình dân dụng, cũng như công nghiệp.

Với mục đích sử dụng để thi công chống thấm cho nhà vệ sinh, các loại sika chính thường được mọi người sử dụng phổ biến là: vữa chống thấm đàn hồi Sikatop Seal 10 , Sikaflex Construction để bơm trám kín khe hở, băng trương nở Sika SwellStop, vữa rót lỗ hổng không co ngót Sikagrout 214-1 , vữa dán gạch và keo chít mạch Sika Tilebond Gp…. Mỗi loại có một chức năng riêng, nhưng nhìn chung thì đều phục vụ tốt cho quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika.

chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

2. Lợi ích khi chống thấm nhà vệ sinh bằng sika?

Vậy thì so với các vật liệu khác, sika đem tới những lợi ích như thế nào về mặt chất lượng, nó có những điểm gì mà được nhiều người ưa chuộng trong các công trình chống thấm, đặc biệt là chống thấm nhà vệ sinh đến vậy? Dưới đây là đáp án dành cho bạn! 

Ưu điểm tối ưu về thời gian trộn nhanh, cách thi công dễ dàng và linh hoạt.

Dễ dàng thi công quét lên các vị trí cần chống thấm trong nhà vệ sinh, kể cả các vị trí nhỏ, hẹp.

Không cần pha thêm nước khi quét nên thời gian thi công nhanh, tiết kiệm thời gian hiệu quả cho toàn bộ công trình 

Khả năng bám dính cực kỳ tốt, tuổi thọ sản phẩm lâu dài, không bị bong tróc sau nhiều năm đưa vào sử dụng.

Ngăn nước thấm qua, hiệu quả chống thấm được thể hiện rõ rệt.

Giá chống thấm cho nhà vệ sinh bằng sika không quá đắt, rẻ hơn so với nhiều loại vật liệu chống thấm, cũng như chi phí thi công.

chống thấm nhà vệ sinh bằng sika hình 2

>> Xem thêm: 

3. Quy trình thi công chống cho nhà vệ sinh bằng sika chi tiết

Để quy trình thực hiện chống thấm đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt thi công

Với công trình mới vừa được hoàn thiện phần thô: Bạn cần dọn dẹp các chướng ngại vật còn lại trên bề mặt, vệ sinh bề mặt cần xử lý chống thấm sạch sẽ hoàn toàn. Với công trình mới này, hoạt động vệ sinh được diễn ra theo cách khá đơn giản và tiết kiệm, đạt hiệu quả tối ưu. Vì vậy, chúng ta thường được khuyến cáo nên thực hiện công chống thấm sàn nhà vệ sinh ngay khi công trình mới được hoàn thiện phần thô để mọi thao tác đều được làm đầy đủ nhất.

Với các công trình cũ: Bạn cần tiến hành tháo dỡ các thiết bị đã lắp đặt trong nhà vệ sinh ra, căn cứ vào mức độ thấm và tổn hại để tiến hành xem xét xem nên dùng phương án nào để chống thấm và có nên bóc lớp vỏ ngoài hay không.

Bước 2: Xử lý chống thấm cho sàn nhà vệ sinh

Nếu ống nhựa dưới sàn nhà vệ sinh đã được đặt trước, bạn chỉ cần tiến hành đục mặt bê tông xung quanh ống theo diện tích khoảng 10x10mm. Nếu ống nhựa chưa được lắp đặt, hãy định vị ống, sau đó, dựng ván khuôn ở phía mặt dưới.

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị bề mặt, tiếp tục tiến hành phủ lên bề mặt chất kết nối Sikadur 732, tiến hành đổ Sikagrout 214 -11 ra xung quanh ống ngay khi lớp kết nối vẫn còn độ dính.

Thi công lớp Sika Primer 3 lên các bề mặt rãnh xung quanh đường ống, tiếp tục cho Sikaflex Construction AP vào rãnh, để qua đêm rồi mới thi công thêm từ 2 – 3 lớp lót cùng dung dịch pha loãng Sikaproof Membrane trong khoảng từ 20-50% nước. Lưu ý đảm bảo mức tiêu thụ trong 0.6 kg/m2.

Bước 3 : Quét Sika chống thấm

Sau khi lớp lót đã khô hoàn toàn, trộn thêm vữa kết nối Sika Latex vào và tiến hành thi công lên lớp lót với chiều dày từ khoảng 1-2mm. Sau đó, tiếp tục trộn vữa chống thấm với Sika Latex theo tỉ lệ 40-50l Sika Latex cho 1m3 vữa, rồi mới quét lên lớp kết nối Sika Latex chưa khô.

Bước 4 : Ốp gạch và lát nền nhà vệ sinh bằng cách sử dụng vữa dán gạch sika tilebond Gp.

Bước 5: Thi công vữa chít mạch cho nền gạch thêm chắc chắn.

Bước 6: Nghiệm thu công trình và thử nước, nếu sau 24h không xảy ra vấn đề gì thì công trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sika của bạn đã đạt đủ tiêu chuẩn.

chống thấm nhà vệ sinh bằng sika hình 3

Trên đây là toàn bộ chi tiết về chống thấm nhà vệ sinh bằng sika mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về cách chống thấm hiệu quả này! 

>> Có thể bạn quan tâm:  Dùng sơn chống thấm bể nước cho bể nước gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *