keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Cách sắp xếp để có bộ bàn ăn đẹp cho gia đình
Tin tức

Cách sắp xếp để có bộ bàn ăn đẹp cho gia đình

Hiện nay, thay vì ngồi trải chiếu, hầu hết các gia đình đều chọn cho mình một bộ bàn ăn hợp lí cho không gian phòng bếp để việc ăn uống trở lên dễ dàng và tiện lợi hơn. Một bộ bàn ăn đẹp không chỉ đạt về tính thẩm mỹ mà còn cần có những cách sắp xếp phù hợp. Nếu như bạn đang đắn đo trong việc sắp xếp bàn ăn hãy tham khảo 5 gợi ý được nội thất IRIS tổng hợp dưới đây.

Không đặt bàn ăn ngay lối ra vào

Lối ra vào chính là lối dẫn từ phòng khách sang nhà bếp và ngược lại. Việc đặt bàn ăn ngay lối ra vào khi có khách ngồi ngoài người ăn bên trong không được tự nhiên và thoải mái cũng như khách cảm thấy ngại ngùng. Hơn nữa, khi đặt bàn ăn như vậy tính thẩm mỹ không được cao, nội thất trong phòng ăn sẽ rất mất tự nhiên, không cân đối.

Cách sắp xếp để có bộ bàn ăn đẹp cho gia đình

Nên đặt đèn bàn ăn ở chính giữa

Khi bạn có ý định treo đèn chùm ở ngay bàn ăn, bạn nên chú ý chỗ treo đèn chùm phải ở chính giữa bàn ăn. Nếu đảm bảo được yếu tố này, bạn tránh được hai yếu tố đầu tiên là về thẩm mỹ, bàn ăn và đèn có sự cân đối nhất định. Yếu tố thứ hai quan trọng hơn là việc phân chia ánh sáng, khi đèn ở giữa, ánh sáng lan đều khắp bàn ăn; tránh việc đặt lệch, khi ánh sáng chiếu xuống người ngồi dưới sẽ bị sấp bóng, gây khó khăn trong quá trình ăn uống.

Cách sắp xếp để có bộ bàn ăn đẹp cho gia đình

Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh dù có được kì cọ sạch đến đâu chúng cũng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và bẩn nhất trong căn nhà, không chỉ vậy, đó là nơi phong thủy không tốt. Khi bạn vô tình đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh, ngoài việc người ngồi ăn không ngon miệng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn nếu như sai lầm này tiếp diễn trong một thời gian dài.

Cách sắp xếp để có bộ bàn ăn đẹp cho gia đình

Không nên đặt bàn ăn quá sát bếp

Khi nấu ăn, bếp sẽ khá nóng, có khói và những mùi hương đan xen, theo phong thủy nếu bạn đặt bàn ăn gần bếp sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu, tính tình nóng nảy dẫn đến sức khỏe không tốt và tình cảm gia đình cũng không được thuận hòa, vui vẻ.

Cách sắp xếp để có bộ bàn ăn đẹp cho gia đình

Chọn bàn ăn đạt chuẩn

Bên cạnh những cách sắp xếp hợp lí thì chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bàn ăn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu như bạn chọn bàn ăn chất lượng cao có thể chọn những cơ sở nội thất nhập khẩu, nếu bạn chọn bàn ăn có mức giá bình dân có thể tham khảo các cơ sở nội thất có giá cả phù hợp nhưng chất lượng phải được tương đương.

Với 5 gợi ý trên, hy vọng bạn có thể sắp xếp được bộ bàn ăn đẹp và phù hợp với gia đình.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh

bàn ăn thông minh đẹp