keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Báo giá giàn giáo? Nên thuê hay mua giàn giáo
Ngoại thất

Báo giá giàn giáo? Nên thuê hay mua giàn giáo

Ở những nơi xa tầm với, để lên được vị trí đó và thực hiện công việc xây dựng thì bắt buộc phải cần đến công cụ hỗ trợ là giàn giáo. Giàn giáo đã được biết đến và sử dụng cách đây từ rất lâu. Nó được tạo thành từ những khung và thành cho ra hệ thống vững chắc với nhiệm vụ nâng đỡ các vật đa dạng trọng lượng. 

Không chỉ công nhân mà chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ càng về công cụ này để lựa chọn ra các loại giàn giáo tốt nhất và phù hợp nhất cho công trình xây dựng. Việc thuê giàn giáo đem đến nhiều tiện lợi hơn so với hình thức mua. Dưới đây là bảng báo giá giàn giáo và một số thông tin về giàn giáo, mời bạn tham khảo. 

Nên mua hay thuê giàn giáo 

Bạn có biết rằng, các thiết bị thi công hỗ trợ công nhân làm việc trên công trường chiếm chi phí khoảng 30% tổng giá trị đầu tư cho một công trình. Trong đó, công cụ cần thiết và chiếm khá nhiều chi phí là giàn giáo xây dựng. 

Giàn giáo từ lâu đã là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong thi công với chức năng hỗ trợ công nhân thực hiện những thao tác trên cao, ở các vị trí có độ cao vượt quá sức với. Nói một cách đơn giản hơn, công việc chủ yếu của giàn giáo là chống đỡ. Mỗi công trình sẽ dựa trên nhu cầu và các đặc điểm cụ thể để chọn ra loại giàn giáo phù hợp nhất như giàn khung, giàn nêm, đĩa,… 

Có lẽ, rất nhiều chủ đầu tư đều chung nỗi lo về mức chi phí phải trả để mua công cụ này. Nhìn chung, mức giá của các loại giàn giáo mới hiện nay khá cao. Sau khi mua về, chủ đầu tư sẽ phải có phương án lưu trữ, bảo quản hợp lý để tránh hỏng hóc. Nhiều trường hợp không có không gian sẽ phải bảo quản ở nơi xa công trường và sẽ tôn thêm một khoản phí lưu kho và vận chuyển. 

Bên cạnh đó, bảo quản không đúng cách còn khiến cho công cụ này bị hỏng hóc, gỉ sét sau một thời gian. Nếu để quá lâu từ 6 tháng – 1 năm không sử dụng rất dễ giòn gãy, hư hỏng. Vậy nên, để giữ độ bền cho giàn giáo thì nhà thầu phải có nơi bảo quản và sử dụng thường xuyên, liên tục. 

Nếu chọn phải loại giàn giáo kéo chất lượng không đạt tiêu chuẩn chung mà ngành xây dựng đề ra sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về sự an toàn. 

Bên cạnh những mặt hạn chế, mua giàn giáo có một vài ưu điểm là tiết kiệm chi phí nếu người dùng thường xuyên sử dụng. Vậy nên, mua hay thuê giàn giáo thì nhà thầu hãy cân nhắc thật kỹ càng nhu cầu. 

Đừng quên xem xét kỹ về báo giá giàn giáo, chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Giá thuê/ mua giàn giáo ở mỗi đơn vị có sự chênh lệch ít hoặc nhiều tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. 

Tham khảo báo giá giàn giáo 

Qua phần trên, bạn sẽ biết được nên thuê hay mua giàn giáo sẽ tối ưu hơn. Việc thuê giàn giáo dường như chiếm ưu thế hơn, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Hãy tham khảo bảng giáo giá thuê giàn giáo Nexsuns dưới đây: 

  • Giá thuê giàn giáo 1.70m, sơn dầu với giá khoảng 380VNĐ/ khung 1 ngày 
  • Chéo giàn giáo 1.96m, sơn dầu giá thuê khoảng 100 VNĐ/ cặp 1 ngày 
  • Cây chống tăng 4.0m, sơn dầu giá thuê khoảng 400 VNĐ/ cây 1 ngày
  • Tấm tôn coffa 1000 x 1000mm giá thuê khoảng 800 VNĐ 1 ngày 
  • Tấm tôn coffa 100 x 50mm giá thuê khoảng 400 VNĐ/ tấm 1 ngày 
  • Mâm giàn giáo 310 x 1600 mm giá thuê khoảng 800 VNĐ/ cái 1 ngày 
  • Cây kích đế U 50cm rỗng 34 giá thuê khoảng 120 VNĐ 1 ngày 
  • Cây kích đế bằng 50cm rỗng 34 giá khoảng 120 VNĐ/ cây 1 ngày 
  • Thang giàn giáo, sơn dầu giá thuê khoảng 1500 VNĐ/ cái 1 ngày 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *