keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
3 cách giúp DN đăng ký kê khai thuế qua mạng thành công
Công nghệ, Tin tức

3 cách giúp DN đăng ký kê khai thuế qua mạng thành công

Kê khai thuế qua mạng là dịch vụ giúp doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo sự an toàn, tiện lợi. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp triển khai dịch vụ này. Vậy có những cách nào để doanh nghiệp có thể đăng ký thành công việc kê khai thuế qua mạng? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

(Theo Khoản 1 Mục I Phần II Quyết định số 1390/QĐ-TCT ngày 13/10/2011), doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai thuế qua mạng theo những cách sau:

Cách 1. Nộp Tờ khai đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử (mẫu 01/ĐK-KĐT đính kèm Thông tư 180/2010/TT-BTC) tại cơ quan Thuế quản lý trực tiếp. Cách này tương đối phù hợp đối với những doanh nghiệp sở hữu cơ sở vật chất, hạ tầng tốt, đảm bảo đường truyền internet ổn định.

kê khai thuế qua mạng

Cách 2. Doanh nghiệp đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: nhantokhai.gdt.gov.vn

Cách 3. Doanh nghiệp đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ T-VAN. Hiện nay, Tổng cục Thuế đã công khai thừa nhận những nhà cung cấp dịch vụ T-VAN đáp ứng các điều kiện theo quy định tại http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/TroGiup/TroGiup_Main.jsp Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể truy cập và lựa chọn nhà cung cấp đáp ứng những yêu cầu, tiêu chí phù hợp với doanh nghiệp mình. Thông qua các nhà cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng sẽ giúp việc kê khai thuế của doanh nghiệp luôn đảm bảo thành công, đúng thời hạn, nhanh chóng và tiện lợi.
Sau khi đăng ký, trong vòng 5 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được qua email một “Thông báo cấp tài khoản sử dụng hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng”, ghi rõ Định danh và Mật khẩu (username/password) dùng để truy cập http://kekhaithue.gdt.gov.vn/, phục vụ việc khai thuế qua mạng.

Như vậy, với 3 cách trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện hiện có của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp lần đầu kê khai thuế qua mạng, thì quy trình thực hiện có thể tóm tắt qua những bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp cần tìm mua chữ ký số của nhà cung cấp uy tín

Bước 2: Tiến hành đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử

Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành cài đặt USB Token lên máy tính dự kiến sẽ “ký” Tờ khai điện tử

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, doanh nghiệp tiến hành truy cập http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ và đổi ngay Mật khẩu đã được cấp ban đầu; sau đó chọn loại Tờ khai thuế nộp qua mạng và cập nhật lại số điện thoại, email giao dịch (nếu cần thiết.

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện kê khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

https://diaocxanh123.com/

https://diaocxanh123.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *